mask

Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm cán bộ phục vụ ở khu cách ly

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các cán bộ phục vụ người cách ly và những người có liên quan đến Covid-19 từ các tỉnh về.
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm cán bộ phục vụ ở khu cách ly ảnh 1
Các y, bác sỹ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân. Ảnh: Tư liệu
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Sáng 13/4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 2.936 trường hợp đang được cách ly, theo dõi Covid-19, trong đó cách ly tập trung tuyến tỉnh là 2.821 trường hợp. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 5.918 trường hợp (2.759 ca âm tính, 3.159 trường hợp đang chờ kết quả). Lũy tích từ đầu mùa dịch, tỉnh Nghệ An và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm cho 3.469 mẫu xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Tất cả những trường hợp đang thực hiện cách ly ở Nghệ An đều đã được lấy mẫu. Trong những ngày qua, Nghệ An đã đẩy mạnh xét nghiệm với khoảng 800 mẫu/ngày. Hiện nay, việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đang duy trì ở mức 350 mẫu/ngày. Dự kiến, đến ngày 17/4, tất cả các mẫu phẩm đều sẽ được xét nghiệm xong.
Nghệ An: Lấy mẫu xét nghiệm cán bộ phục vụ ở khu cách ly ảnh 2
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV- 2. Ảnh: Thành Cường
Thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An sẽ tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các những người phục vụ cách ly trong toàn tỉnh, tạo sự yên tâm cho bản thân họ, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan với Covid-19 từ các tỉnh về trên tinh thần không bỏ sót bất cứ trường hợp nào./.

Tin mới