mask

Nghệ An: Lễ hội Hoa Hướng dương 2019 sẽ có hoạt động ‘hội chợ quê’

(Baonghean.vn) - Ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An sẽ được triển khai theo hình thức hội chợ quê. Có khoảng 30-50 món ăn dân dã sẽ được trình diễn và phục vụ du khách.
Phiên họp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Ảnh: Thành Chung
Phiên họp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Chiều ngày 16/12, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp cùng Sở Du lịch Nghệ An tổ chức phiên họp về triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa hướng dương năm 2019; tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Thực hiện nhiệm vụ phân công UBND tỉnh, tính đến thời điểm này, huyện Nghĩa Đàn đã và đang tập trung triển khai công tác tuyên truyền quảng bá về lễ hội; chỉnh trang các tuyến trường, tạo môi trường đảm bảo an toàn thuận lợi cho du khách về tham quan; chuẩn bị tổ chức giải bóng chuyền nội bộ và hoàn tất các thủ tục xin bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút; làm việc cùng doanh nghiệp và các hợp tác xã, hộ kinh doanh chỉnh trang đồi hoa...
Công an huyện Nghĩa Đàn đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông trong quá trình lễ hội.
Mùa Hoa Hướng dương năm nay sẽ bắt đầu từ cuối tháng 12/2019 đến hết tháng 1/2020. Ảnh: Tư liệu
Mùa Hoa Hướng dương năm nay sẽ bắt đầu từ cuối tháng 12/2019 đến hết tháng 1/2020. Ảnh: Tư liệu
Ngoài ra phía doanh nghiệp đã cơ bản chuẩn bị xong việc bố trí ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây, dự kiến có khoảng 20 gian hàng được bố trí theo hình thức chợ quê và có 30-50 món ăn dân dã và món ăn đặc sắc của Nghệ An được giới thiệu và trình diễn; lên phương án xây dựng các điểm check - in; bố trí các bàn giới thiệu thông tin, người hướng dẫn khách tham quan.
Ngày hội ẩm thực và giới thiểu sản phẩm miền Tây Nghệ An được bố trí theo hình thức chợ quê. Ảnh: Tư liệu
Ngày hội ẩm thực và giới thiệu sản phẩm miền Tây Nghệ An được bố trí theo hình thức chợ quê. Ảnh: Tư liệu
Đơn vị lữ hành hiện đã đưa thông tin Lễ hội Hoa Hướng dương tới 70 chi nhánh trong nước và 5 chi nhánh nước ngoài để xây dựng tour tuyến, bán sản phẩm cho du khách; phối hợp để tổ chức ngày hội du lịch Xuân Hè 2020 và đưa khách về trong thời gian tổ chức lễ hội.
Tại phiên họp, Sở Du lịch Nghệ An và UBND huyện Nghĩa Đàn đã lắng nghe các ý kiến đề xuất của đơn vị, địa phương có trách nhiệm liên quan xung quanh việc tham gia, tổ chức lễ hội. Một trong những khó khăn hiện nay là huy động kinh phí tổ chức Lễ hội và số lượng đơn vị đăng ký tham gia gian hàng chưa nhiều... 

Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh; diễn ra từ ngày 27/12/2019 đến hết ngày 29/12/2019; địa điểm tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn.  

Lễ hội hoa hướng dương năm 2019 là lễ hội du lịch, có 4 hoạt động đặc sắc, gồm: Khai mạc Lễ hội bắt đầu vào lúc 20 giờ ngày 27/12/2019 tại thị trấn Nghĩa Đàn. Ngày hội ẩm thực, đồ uống và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa của các huyện miền Tây Nghệ An khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 27/12/2019 tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn.

Ngày hội du lịch Xuân Hè 2020 do Vietravel tổ chức thực hiện, khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 27/12/2019. Chương trình photo tour khám phá cánh đồng hoa hướng dương và các điểm đến miền Tây Nghệ An do Trung tâm Xúc tiến Du lịch Nghệ An và Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Nghệ An thực hiện trong 2 ngày 28/12 - 29/12/2019.

Tin mới