Nghệ An: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, 158 căn nhà hư hỏng

(Baonghean.vn) - Lốc xoáy chiều 28/3/2019 trên địa bàn 3 xã Châu Tiến, Châu Bính, Châu Thuận (Quỳ Châu) khiến 2 người bị thương, làm 158 nhà bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 420 triệu đồng.
Một hộ dân bị mất nhà trong đợt lốc xoáy tại bản Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến (Quỳ Châu) chiều tối 28/3/2019.
Theo thông tin từ chính quyền huyện Quỳ Châu, vụ lốc xoáy chiều tối 28/03 xảy ra trên địa bàn 3 xã Châu Bính, Châu Tiến, Châu Thuận đã khiến 158 căn nhà bị tốc mái, trong đó có 8 căn nhà bị sập hoàn toàn. Có 2 người dân xã Châu Bính, Châu Thuận bị thương, trong đó có 1 học sinh lớp 6 bị thương nặng đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An. 
Ngay trong đêm 28 và sáng 29/3/2019, chính quyền xã Châu Tiến đã huy động lực lượng dân quân, đoàn thanh niên giúp người dân thu dọn đồ đạc, tu sửa lại nhà cửa, phát dọn cây cối đổ, gãy.
Dân bản Kiềng 2, xã Châu Bính giúp nhau khắc phục thiên tai.
Theo ông Lang Xuân Chính - Chủ tịch UBND xã Châu Bính, lốc xoáy xảy ra trong vòng 30 phút lúc chiều tối 28/3 đã gây thiệt hại về người và tài sản của xã. Riêng xã có 1 người bị thương và 135 nhà dân bị tốc mái, 4 ngôi nhà khác bị sập, chủ yếu là nhà tạm.
Chính quyền, LLVT trên địa bàn giúp nhà anh Sầm Văn Lư, bản Xăng 2, xã Châu Bính dựng lại ngôi nhà bị sập đổ.
Đại diện chính quyền huyện Quỳ Châu trao quà thăm hỏi gia đình bị sập nhà ở bản Xăng 2, xã Châu Bính.
Sáng 29/3, chính quyền và Ban Chỉ huy quân sự huyện Quỳ Châu đã điều động 20 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường giúp đỡ người dân khắc phục thiên tai cũng như thăm hỏi các gia đình bị sập nhà. Ban chỉ huy quân sự, ban công an các xã Châu Bính, Châu Tiến cũng đã điều động 60 cán bộ trực tiếp hỗ trợ người dân. Huyện Quỳ Châu đã hỗ trợ mỗi hộ bị sập nhà 1 triệu đồng./.

Hữu Vi

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới