mask

Nghệ An: Lượng khách đi tàu, xe dịp Tết Dương lịch tăng vọt

(Baonghean.vn) - Thời điểm nghỉ Tết Dương lịch trùng vào dịp cuối tuần nên lượng hành khách tại các bến xe, ga tàu tại Nghệ An đã tăng vọt so với ngày thường. Các đơn vị vận tải đã phải tăng cường thêm tàu, xe để phục vụ nhu cầu của người dân.
Khác với cảnh vắng vẻ, đìu hiu tại đợt nghỉ Lễ Quốc khánh cách đây 3 tháng, thời điểm nghỉ Tết Dương lịch năm nay, lượng khách đi tàu, xe đã có những tín hiệu quả quan với lượng khách tăng vọt so với ngày thường.
Các chuyến tàu từ Hà Nội về Vinh đều kín vé trong ngày 1/1/2021. Ảnh: Q.A
Các chuyến tàu từ Hà Nội về Vinh gần kín vé trong ngày 1/1/2021. Ảnh: Q.A

Tại Ga Vinh trong tối 31/12 và sáng 1/1/2021, các chuyến tàu về Vinh như SE1, SE2, SE7, NA1, NA2...đều trong tình trạng đông đúc hành khách. Theo thống kê, đã có khoảng 1.500 hành khách trở về quê để nghỉ lễ, trong khi ngày thường, số lượng khách chỉ dao động từ 700.000 - 800.000 hành khách.

Ông Nguyễn Đình Thanh - Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết: "So với thời điểm Tết Dương lịch năm ngoái, lượng khách tại Ga Vinh có phần sụt giảm, tuy nhiên, so với những dịp lễ trong năm 2020 thì lại tăng cao. Hiện chúng tôi đã tăng cường thêm 10 chuyến tàu để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ này, đồng thời tăng cường thêm nhân viên để tăng cường kiểm tra y tế hành khách mỗi khi lên, xuống tàu".
Hành khách lên xuống ga tàu đều được kiểm tra y tế chặt chẽ. Ảnh: Q.A
Lượng khách đi tàu về quê nghỉ lễ tăng vọt. Ảnh: Q.A

Tại Bến xe Bắc Vinh, lượng hành khách cũng có sự khởi sắc sau 1 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Hiện các nhà xe cũng đã tăng cường thêm xe để phục vụ người dân.

Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ xe chạy tuyến Hà Nội - Vinh cho biết: "Trong tối 31/12, chúng tôi đã có 1 chuyến chạy từ Hà Nội về Vinh, ngay sau đó tiếp tục xuất phát trở lại vì còn nhiều khách đặt xe về quê dịp này".

Theo thống kê sơ bộ, trong ngày đầu nghỉ lễ đã có gần 2.000 vé được bán và con số này vẫn còn tăng lên. 
Các nhà xe tăng cường thêm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ. Ảnh: Q.A
Các nhà xe tăng cường thêm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp lễ. Ảnh: Q.A

Ông Vũ Hoàng Huynh - công tác tại Bến xe Bắc Vinh cho biết: "Trong đợt nghỉ lễ này, khách từ các tỉnh, thành khác đổ về tăng cao, khoảng 50% so với ngày thường, khách chiều từ Nghệ An đi các điểm khác tăng nhẹ hơn. Hiện gần 100 đầu xe của bến xe đang hoạt động hết công suất để phục vụ hành khách...".

Được biết, nguyên nhân khiến lượng hành khách tăng cao là do thời điểm nghỉ Tết Dương lịch năm nay trùng vào dịp cuối tuần (người dân được nghỉ 3 ngày) do đó, nhiều người đã về quê nghỉ lễ, bên cạnh đó, hiện dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các bước phòng dịch tại nhà ga, bến tàu được tiến hành nghiêm túc nên hành khách rất yên tâm khi đi tàu, xe dịp này.
Hành khách đi xe cơ bản chấp hành việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A
Hành khách đi xe cơ bản chấp hành việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A

Không chỉ tại bến xe, ga tàu mà tại các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi...cũng trong tình trạng nhộn nhịp thời điểm này. Đây là tín hiệu đáng mừng sau 1 năm ngành vận tải chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid- 19. 

Tin mới