Nghệ An mang hàng cứu trợ tới bà con vùng tâm lũ

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An đã đến trao tiền và hàng cứu trợ tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.
Sáng 21/10, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do ông Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu đoàn công tác tới trao hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ Quảng Trị. 
Mưa lớn, lũ lụt nghiêm trọng và kéo dài trong nửa tháng qua khiến tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tính đến sáng 20/10, toàn tỉnh có 49 người chết, 8 người chưa tìm thấy, 25 người bị thương. Đến nay, vẫn còn nhiều tài sản của người dân và công trình công cộng đang bị ngập nước chưa thể kiểm tra, thống kê thiệt hại. Tỉnh Quảng Trị đang tập trung huy động tất cả các nguồn lực, lực lượng để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
Đoàn công tác Nghệ An trao quà cứu trợ ở tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Trọng Kiên

Tại địa phương này, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An đã trao tặng số tiền, hàng trị giá gần 600 triệu đồng. Trong đó, gồm 10 tấn gạo, hàng trăm chiếc áo phao, những thực phẩm thiết yếu để chống chọi với lũ lụt... 

Ngoài ra, cũng trong sáng 21/10, một đoàn công tác khác của Nghệ An do Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dẫn đầu đã đến trao hàng cứu trợ tới 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Hàng cứu trợ bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trị giá hơn 236 triệu đồng do Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kết hợp Hội Phụ nữ TP. Vinh, Hội Phụ nữ huyện Yên Thành quyên góp. 

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới