Nghệ An: Một loạt học sinh phải nhập trạm y tế sau khi dùng đồ uống miễn phí trước cổng trường

(Baonghean.vn) - 9 em học sinh Trường Tiểu học Quang Trung bị đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế sau khi dùng đồ uống phát miễn phí trước cổng trường.
Sáng 17/3, Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh) tập trung học sinh  đột xuất ngay trước đầu buổi học. Tại đây, Ban giám hiệu nhà trường nhiều lần nhắc nhở học sinh không được nhận đồ ăn, thức uống miễn phí từ người lạ phát bên ngoài trường học.
Động thái này diễn ra sau khi 9 em học sinh lớp 4 của trường phải vào trạm y tế vì đau bụng, buồn nôn sau khi dùng đồ uống phát miễn phí. Theo cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, sự việc xảy ra vào đầu giờ học buổi chiều ngày 16/3.
9 em phải đến trạm y tế đều là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh). Ảnh: Tiến Hùng

"Lúc đó chưa đến giờ vào học. Tôi thấy học sinh đổ xô chạy ra ngoài cổng trường nên đi xuống kiểm tra thì thấy nhiều em đang ôm những chai nước ngọt chạy vào trường. Hỏi thì các em nói được phát miễn phí ở bên ngoài trường", cô Hương kể.

Nhận thấy bất thường, ngay lập tức cô Hương cho đánh trống dù lúc này chưa đến giờ vào học. Đồng thời, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này. 
Chai nước phát miễn phí. Ảnh: Tiến Hùng

"Sau đó tôi chạy ra thì thấy một chiếc xe tải nhỏ mang biển Hà Nội dựng trước cổng Trường THCS Quang Trung, ngay sát trường chúng tôi. Một số người mặc đồng phục công ty đang phát chai nước cho học sinh. Tôi có hỏi lý do phát miễn phí thì lái xe không trả lời được. Trước khi họ rời đi, tôi cũng đã kịp chụp lại biển số xe", cô giáo Hương kể và cho hay, nhà trường sau đó đã trình báo vụ việc với Công an phường Quang Trung. 

Trường Tiểu học Quang Trung sau đó thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã kịp uống. "Nhiều em chỉ mới uống một vài ngụm nên không có biểu hiện gì. Chỉ có 9 em trong cùng một lớp nhận đồ uống sớm nhất nên đã uống nhiều, có em uống hết cả chai", cô Hương nói và cho hay, khoảng 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em đến phòng y tế của trường cho biết bị đau bụng, buồn nôn. Tất cả các em sau đó được chuyển đến Trạm Y tế phường để kiểm tra. Sau khi được các bác sỹ chuyền, đến tối cùng ngày các em đã được về nhà. Đến sáng nay thì đi học trở lại bình thường. 
Trường Tiểu học Quang Trung sau đó thu hồi được 183 chai nước, còn trường cấp 2 bên cạnh cũng thu hồi hơn 50 chai. Ảnh: Tiến Hùng

"Có nhiều sự bất thường. Đó là hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai rất mờ, không nhìn rõ ngày. Chúng tôi check mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin gì", Hiệu trưởng Hương nói và cho biết thêm, sự việc do nhà trường có một số em không ở lại ăn bán trú. Buổi chiều trên đường vào lớp thấy xe tải phát đồ uống miễn phí nên chạy vô trường gọi các em khác cùng ra nhận. 

Trong khi đó, thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung cho biết, sau khi nhận thông tin từ trường cấp 1 bên cạnh, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát. "Chúng tôi sau đó thu hồi được hơn 50 chai nước, có 6 em đã kịp uống và may mắn không có biểu hiện gì bất thường", thầy Hải nói.
Khu vực xe tải phát đồ uống miễn phí là trước cổng Trường THCS Quang Trung. Ảnh: Tiến Hùng

Cũng theo Hiệu trưởng Hải, cách đây vài tháng, tại đây cũng đã xảy ra sự việc tương tự. Nhà trường sau đó nhiều lần cảnh báo học sinh nên lần này nhiều em không nhận đồ uống, có em nhận nhưng cũng không dám uống. "Dù là phát miễn phí thì cũng phải liên hệ với nhà trường. Làm việc đường đường, chính chính. Không thể cứ lén lút như thế được", thầy Hải bức xúc. 

Công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới