mask

Nghệ An: Ngày nghỉ lễ, hải sản nhộn nhịp người mua

(Baonghean.vn) - Những phiên chợ quê ở Nghệ An trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài ngày này, khu vực bán hàng hải sản luôn nhộn nhịp người mua bán, ngược lại hàng thịt lợn vắng khách.
Khu vực bán hàng hải sản tại chợ Diễn Thành (Diễn Châu) luôn đông đúc khách trong những ngày nghỉ lễ này/ Ảnh: Quang An
Khu vực bán hàng hải sản tại chợ Diễn Thành (Diễn Châu) luôn đông đúc khách trong những ngày nghỉ lễ. Ảnh: Quang An

Quan sát tại các chợ quê trên địa bàn một số địa phương cho thấy, trong những ngày nghỉ lễ dài ngày này luôn đông người. Trong đó, mặt hàng nhộn nhịp nhất là hải sản và rau xanh; ngược lại, hàng thịt lợn lại vắng khách.

Tại chợ Diễn Thành (Diễn Châu), khu vực bán hải sản, người dân chen chúc nhau mua hàng. Bà Phan Thị Hồng bán hàng hải sản cho hay, những ngày nghỉ lễ này khách hàng mua hải sản đông hơn ngày thường. Lường được vấn đề này, mấy hôm nay bà mua thêm hàng để bán. Hải sản của bà thường mua là các loại cá: bạc má, cá thèn, mực... tươi ngon khi tàu thuyền vừa cập cảng. Bà Hồng cho biết thêm, mặc dù khách mua nhiều, nhưng giá cả vẫn giữ nguyên.
Các loại mực, cá nướng được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Quang An
Các loại mực, cá nướng được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Quang An

Hàng hải sản tại chợ Diễn Thành phong phú các loại từ bình dân đến đặc sản: Cua, ghẹ, tôm, mực... 

Chợ thị trấn Yên Thành những ngày này cũng đông khách hơn. Trong đó, khu vực bán hàng hải sản đông đúc, nhộn nhịp hơn cả. Hải sản bán ở chợ thị trấn Yên Thành thường những loại cá, mực... bình dân, dễ lựa chọn phù hợp với túi tiền của người dân.
Chợ thị trấn Yên Thành cũng nhộn nhịp khách hành tại khu vực bán hải sản. Ảnh: Xuân Hoàng
Chợ thị trấn Yên Thành cũng nhộn nhịp khách hành tại khu vực bán hải sản. Ảnh: Xuân Hoàng

Nguyên nhân, hàng hải sản khách hàng quan tâm, hàng thịt lợn vắng khách là do hải sản có nhiều loại, dễ chọn, giá cả hợp lý, còn thịt lợn giá vẫn "trên trời".

Bà Nguyễn Thị Thủy ở xã Văn Thành cho hay: Ngày nghỉ lễ, cả 3 đứa con đi làm ăn xa đều về nhà với cha mẹ. Những ngày nghỉ lễ, gia đình chọn mua hải sản làm thực phẩm chính trong các bữa ăn. Bởi giá hải sản có nhiều loại, dễ chọn; trong khi đó, thịt lợn vẫn bán với giá cao.

Ngược lại, các bàn bán thịt lợn vắng khách. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngược lại, các bàn bán thịt lợn vắng khách. Ảnh: Xuân Hoàng

Đó cũng là tâm lý chung của người dân trong thời điểm khó khăn này, khi mà thịt lợn vẫn chưa chịu hạ giá. Bà Vũ Thị Hồng, bán thịt tại chợ Diễn Thành (Diễn Châu) cho biết, do giá thịt lợn vẫn từ 140.000 - 170.000 đồng/kg, nên người dân ít mua, mỗi phiên chợ bà chỉ mang ra hơn 10 kg thịt nhưng vẫn khó bán.

rau xanh tại thời điểm này cũng tiêu thụ mạnh tại các phiên chợ. Ảnh: Xuân Hoàng
Rau xanh tại thời điểm này cũng tiêu thụ mạnh tại các phiên chợ. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới