Nghệ An nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị 17 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành (ngày 30/12/2017) về việc tổ chức Tết năm 2018.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 - CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2018; Chỉ thị 41 - CT/TW ngày 5/2/2015 của Ban Bí thư khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, mừng Xuân, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức. Ảnh minh họa Internet

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương; các địa phương không chúc Tết cấp trên và Trung ương; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên dưới mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ngành, địa phương thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết.

Tổ chức thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Các huyện, thành phố, thị xã cần tổ chức các hoạt động văn hóa cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Mặt khác, Chỉ thị 17 nêu rõ cần chủ động nắm chắc tình hình để lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; quản lý tốt thị trường, giá cả.

Xem chi tiết Chỉ thị 17 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết năm 2018 tại đây.

Thành Duy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới