mask

Nghệ An ngừng hoạt động tất cả các trung tâm dạy học để phòng chống dịch Corona

(Baonghean.vn) - Chiều hôm nay 5/2, ngay sau khi có văn bản đề nghị cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng ban hành văn bản yêu cầu các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các trung tâm kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa sẽ bắt đầu nghỉ học đồng loạt từ ngày 07/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Để phòng trách dịch các trung tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ phải nghỉ học và tổ chức phòng dịch theo quy định. Ảnh: MH
Để phòng trách dịch, các trung tâm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ phải nghỉ học và tổ chức phòng dịch theo quy định. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trong thời gian học sinh nghỉ học Sở yêu cầu các trung tâm phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trung tâm; tẩy trùng 100% phòng học, phòng làm việc và các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến dịch bệnh tại địa phương.

Chiều hôm nay, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định cho phép tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 07/02/2020

Trong văn bản này cũng chỉ rõ: các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trực thuộc tỉnh tùy tình hình thực tế của từng đơn vị giao Hiệu trưởng quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học khi cần thiết.

Hiện, Trường Đại học Vinh đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ từ ngày 07/02/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thì cho biết: Theo lịch, sinh viên của trường vẫn nhập học trở lại sau Tết từ ngày 10/2/2020.

Tin mới