mask

Nghệ An: Người dân bắt được cá sấu khi đang câu cá

(Baonghean.vn) - Trong khi đi câu tại Bàu Sen, thuộc phường Hòa Hiếu (thị xã Thái Hòa) một nhóm đang ngồi câu cá, thì phát hiện 1 con cá sấu nổi lên. Nhóm câu cá này đã dùng cần câu và vợt đưa lên khỏi bờ.

Trao đổi với phóng viên, anh Cao Huy Chung- người dân chứng kiến cho hay: Tối 2/10, lúc đó tầm hơn 21h, một nhóm đang câu cá tại Bàu Sen thì phát hiện con cá sấu có chiều dài khoảng 0,6 - 0,7m, nặng khoảng 3 kg với hàm răng sắc nhọn. Khi chạm vào cá hung dữ, miệng đớp liên hồi và da rất cứng. Hiện con cá sấu được 1 người ở gần Bàu Sen cho nuôi tạm để chờ hướng giải quyết.

Con sấu được người dân phát hiện
Con sấu được người dân phát hiện. Ảnh: Minh Thái

Việc bắt được cá sấu ở Bàu Sen khiến cho nhiều người dân sống gần đây rất lo lắng. Người dân đề nghị các ngành chức năng tiến hành kiểm tra, khảo sát Bàu Sen để truy tìm xem có còn cá sấu nữa không, để người dân yên tâm.

Nhóm câu cá đã dùng vợt và cần câu đưa lên khỏi bờ
Nhóm câu cá đã dùng vợt và cần câu đưa lên khỏi bờ. Ảnh: Minh Thái

Cá sấu có tên khoa học (Crocodilia) thuộc bộ bò sát ở nước. Đa số các loài có chiều dài từ 2-5m, có con tới 6m (những con đực già). Cơ thể cá sấu có hình thuôn dài, đầu dẹt bằng, mõm dài; răng hình nón cong vào phía trong; đuôi rất khỏe, dẹt bên hình bơi chèo; chân to ngắn, có màng bơi giữa các ngón, đầu các ngón chân có móng sừng giúp cho con vật không bị trơn trượt khi di chuyển trên cạn. Mắt nằm ở vị trí rất cao trên đỉnh mõm, lỗ mũi và lỗ tai có van chắn nước thuận tiện cho việc bơi lội dưới nước. Lưỡi dày bất động. Toàn thân được bao bọc bởi một lớp da dày. Dưới tấm da lưng có các bản da dày tạo thành vỏ giáp, phần trên lưng và đuôi có các vảy sừng nhô cao.

Tin mới