mask

Nghệ An: Nhiều tập thể, cá nhân tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 16/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng chống, dịch Covid -19 của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.
a
Công ty Xăng dầu Nghệ An ủng hộ 1 tỷ đồng. Ảnh: Thu Hương

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19",  sáng 16/6 đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ qua Ủy ban MTTQ tỉnh với tổng số tiền gần 1,9 tỷ đồng. 

Trong đó, Công ty Xăng dầu Nghệ An  sau khi ủng hộ đợt 1, nhận thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp,  đợt 2 này đã ủng hộ 1 tỷ đồng. Như vậy sau 2 lần ủng hộ trong năm 2021 này, công ty đã ủng hộ phòng chống dịch với số tiền 1,2 tỷ đồng. Tập đoàn Cienco 4 ủng hộ số tiền 400 triệu đồng.

b
Tập đoàn Cienco 4 ủng hộ số tiền 400 triệu đồng. Ảnh: Thu Hương

Tổng Công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4 ủng hộ tiền mặt và hàng, tổng trị giá 300 triệu đồng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủng hộ 100 triệu đồng; Toyota Sông Lam ủng hộ số tiền 40 triệu đồng; Câu lạc bộ doanh nghiệp – doanh nhân họ Lê tại TP Vinh ủng hộ 30 triệu đồng và một số đơn vị khác.

 Như vậy, tính đến 11 h trưa nay (16/6), các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã  đăng ký ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền và hàng gần 28,5 tỷ đồng.

c
Tổng Công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4 ủng hộ tền và hàng trị giá 300 triệu đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thu Hương

Cũng trong sáng nay, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến động viên, trao quà hỗ trợ cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt khu vực cách ly của phường Hưng Dũng và phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Theo đó, mỗi phường là 1 nghìn chai nước và 2 nghìn khẩu trang y tế.

d
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủng hộ 100 triệu đồng. Ảnh: Thu Hương

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc cảm ơn sự chia sẻ, đoàn kết, đồng lòng của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong công tác phòng, chống dịch; ủng hộ thêm nguồn lực vào quỹ phòng, chống dịch Covid -19.

d
Câu lạc bộ doanh nghiệp – doanh nhân họ Lê tại TP Vinh ủng hộ 30 triệu đồng. Ảnh: Thu Hương

Việc phòng, chống dịch Covid -19 đang là nhiệm vụ khẩn trương, cấp bách của tỉnh và của cả nước, ban chỉ đạo của tỉnh sử dụng thiết thực quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

a
Tôyota Sông Lam ủng hộ số tiền 40 triệu đồng. Ảnh: Thu Hương

Tin mới