mask

Nghệ An: Những shipper 'giải cứu' hành tăm

(Baonghean.vn) - Giá hành tăm đang vào mùa thu hoạch giảm thấp và khó tiêu thụ. Trước thực tế đó, huyện Đô Lương (Nghệ An) vào cuộc hỗ trợ tiêu thụ hơn 20 tấn hành tăm giúp người dân với giá gấp đôi các thương lái thu mua.

Các đoàn viên huyện Đô Lương phân loại, đóng gói hành tăm để cung cấp cho người tiêu dùng. Ảnh Thúy Hằng
Các đoàn viên huyện Đô Lương phân loại, đóng gói hành tăm để cung cấp cho người tiêu dùng. Ảnh Thúy Hằng

Xã Trù Sơn (Đô Lương) trồng  50 ha hành tăm. Năm nay vào mùa thu hoạch, giá tại chân ruộng mỗi kg hành tăm bán được từ 15.000 đến 18.000 đồng. So với năm 2016, giá hành tăm thấp hơn một nửa. Trong khi đó, để thu hoạch được hành tăm đòi hỏi phải mất thời gian dài và rất vất vả, 1 sào phải thu hoạch từ 10 đến 20 ngày.  

Nguyên nhân hành tăm "xuống giá" bước đầu được nhận định do bà con nông dân tăng diện tích so với năm trước, nhưng cũng có lý do thương lái ép giá, hạ giá thành.

Trước tình hình đó, huyện đoàn Đô Lương đã phối hợp với bà con nông dân tổ chức bán hành tăm, giao hàng tận gia đình với giá 30.000 đồng/kg.

Ngay trong buổi đầu tiên tổ chức theo hình thức trên (chiều 31/3), huyện đoàn đã bán được hơn 400 kg hành tăm cho bà con nông dân.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, xóm 1, xã Trù Sơn trồng 2 sào hành tăm. Sau khi được huyện đoàn hỗ trợ tiêu thụ, chị đã rất vui mừng và xúc động. Ảnh Thúy Hằng
Chị Nguyễn Thị Tuyết (bên trái), xóm 1, xã Trù Sơn trồng 2 sào hành tăm. Sau khi được huyện đoàn hỗ trợ tiêu thụ, chị đã rất vui mừng. Nhiều gia đình khác cũng được đoàn thanh niên giúp sức tiêu thụ hành tăm. Ảnh Thúy Hằng

Để tổ chức bán hành tăm cho bà con nông dân, ban thường vụ huyện đoàn Đô Lương đã vận động nhiều gia đình và 1 số tổ chức, cá nhân mua hộ hành tăm giúp bà con nông dân Trù Sơn. Cách thực hiện vận động thông qua điện thoại và quảng bá trên mạng xã hội.

Hai hôm nay, mặc dù trời mưa, nhưng đội ngũ shipper (người giao hàng) của huyện đoàn vẫn rất nhiệt tình giao hàng cho khách. Các đoàn viên đang nỗ lực đạt mục tiêu đề ra, bán hết hơn 20 tấn hành tăm cho nông dân.

 » Giáo dân trẻ khởi nghiệp thành công trên quê hương

 » Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục
 

 Thúy Hằng

Tin mới