Nghệ An: Nơi xếp hàng, nơi chen chân rút tiền ở ATM ngày cận Tết

(Baonghean.vn) - Các cây ATM tại các huyện ở Nghệ An thời điểm cận Tết luôn trong tình trạng quá tải vì người rút tiền tăng đột biến, có người đợi cả tiếng đồng hồ mới có thể rút được tiền.
Người dân thị trấn Diễn Châu xếp hàng chờ rút tiền trong ngày 19/1. Ảnh: Quang An ảnh 1
Người dân thị trấn Diễn Châu xếp hàng chờ rút tiền trong ngày 19/1. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận của P.V, các cây ATM trên địa bàn huyện Diễn Châu đều lâm vào tình trạng quá tải trong những ngày qua, đặc biệt là trong ngày cuối tuần 19/1, thời điểm nào trong ngày cũng đều có người rút tiền.

Chị Bùi Thị Hạnh, người dân xã Diễn Phúc, Diễn Châu thở dài nói: "Con cái đi làm ở trong miền Nam, gửi tiền về cho mẹ sắm Tết trước thế nhưng khi đi rút tiền phải chờ cả tiếng đồng hồ chưa đến lượt mình..."

Từ sáng sớm, người dân đã rồng rắn chờ tại các cây ATM ở khu công nghiệp nhỏ Tháp Hồng Kỷ (Diễn Châu). Ảnh: Quang An ảnh 2
Từ sáng sớm, người dân đã rồng rắn chờ tại các cây ATM ở khu công nghiệp nhỏ Tháp Hồng Kỷ (Diễn Châu). Ảnh: Quang An

"Nếu như ngày thường, mỗi người chỉ rút một ít tiền để chi tiêu hàng ngày thì đến dịp cận Tết này, có nhà rút cả chục triệu đồng, trong khi mỗi lần rút tối đa chỉ 3 - 5 triệu đồng, buộc phải rút thành nhiều lần khiến cho thời gian rút lại càng tăng lên. Có người rút tiền đến cả nửa tiếng đồng hồ ảnh hưởng đến người sau..." Anh Nguyễn Văn Nam, người dân xã Diễn Thành, Diễn Châu nói.

Không chỉ tại Diễn Châu mà các cây ATM tại thị trấn Cầu Giát, Quỳnh Lưu cũng trong tình cảnh tương tự, dòng người rồng rắn chờ rút tiền.
Chị Lê Thị Huệ, người dân Thị trấn Cầu Giát chia sẻ: "Biết là dịp này khó rút được tiền nên tôi đã đi từ sớm nhưng ra đến nơi đã thấy có người xếp hàng. Có một số người dân ở các xã chưa thành thạo sử dụng máy ATM nên cứ loay hoay..."
Mỗi cây ATM đều có đến 5 - 6 người chen chúc nhau tại thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Ảnh: Quang An ảnh 3
Mỗi cây ATM đều có đến 5 - 6 người chen chúc nhau tại thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu). Ảnh: Quang An

Tình trạng quá tải tại các cây ATM xảy ra ở hầu hết các địa phương do lượng người rút tiền quá đông trong khi số lượng cây ATM rút tiền phân bố tại các huyện đều ít. Đơn cử như tại huyện Diễn Châu, các cây ATM chỉ tập trung tại thị trấn và khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ, do đó người dân 39 xã thị trấn phải đổ về các điểm này mới rút được tiền, gây nên tình trạng ách tắc, chen chúc. 

Mặc dù lượng người đông đúc nhưng theo quan sát của P.V, việc rút tiền của người dân nhìn chung diễn ra ra khá trật tự; việc chen lấn, xô đẩy, gây lộn xộn trong lúc rút tiền chỉ diễn ra một thời gian ngắn vào giờ cao điểm.
Người dân nên lựa chọn rút tiền mặt tại ngân hàng để tiết kiệm thời gian trong dịp cận Tết. Ảnh: Quang An ảnh 4
Người dân nên lựa chọn rút tiền mặt tại ngân hàng để tiết kiệm thời gian trong dịp cận Tết. Ảnh: Quang An

Để giảm thiểu áp lực về tình trạng quá tải rút tiền trong dịp cận Tết, người dân nếu có điều kiện có thể sắp xếp thời gian đi rút tiền vào những giờ thấp điểm, buổi tối. Song song với đó, nếu rút tiền với số lượng lớn có thể mang giấy tờ đến các trung tâm giao dịch để rút tiền mặt, tránh phải ra cây ATM.

Tin mới