mask

Nghệ An phấn đấu trợ giúp trên 150 nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trong 'Tháng Nhân đạo 2021'

(Baonghean.vn) - Sáng 29/4, tại Thị xã Thái Hòa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ phát động "Tháng Nhân đạo' và "Chợ nhân đạo năm 2021" với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.
Ảnh: Thu Hương
Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Thu Hương

Tháng Nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” được thực hiện trong tháng 5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế) đến ngày 19/5/2021.

Tháng Nhân đạo là tháng cao điểm tuyên truyền các giá trị nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo.

Ảnh: Thu Hương
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu phát động "Tháng Nhân đạo" năm 2021. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: "Trong Tháng Nhân đạo năm 2021, toàn tỉnh phấn đấu trợ giúp ít nhất 150.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, những người bị ảnh hưởng dịch bệnh; xây dựng 30 công trình nhân đạo, trong đó ưu tiên công trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ sinh kế, xây nhà nhân đạo; giới thiệu và kết nối hỗ trợ 400 địa chỉ nhân đạo thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động nhân đạo, đảm bảo đúng người, đúng nhu cầu, trên tinh thần minh bạch, rõ ràng.

Tân Kỳ
Hội Chữ thập đỏ và Công ty CP Trung Đô trao bò cho gia đình bà Lang Thị Sáu, xóm Hồng Sơn, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Oanh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực triển khai vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, ủng hộ và thực hiện các hoạt động nhân đạo. Tổng trị giá ủng hộ thực hiện Tháng Nhân đạo đến nay là 12,4 tỷ đồng.

Ảnh: Thu Hương
Tặng quà cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động thực hiện cao điểm “Tháng Nhân đạo” năm 2021.

Theo đó, Hội đề nghị các cấp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo và nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, toàn thể nhân viên, tình nguyện viên về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vận động nguồn lực trợ giúp thiết thực các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai.

Triển khai lồng ghép, đồng bộ các hoạt động của “Tháng Nhân đạo” với các hoạt động hiến máu nhân đạo, khám, cấp thuốc, tư vấn miễn phí, Chợ Nhân đạo và các hoạt động trao quà, nhà chữ thập đỏ...

Ảnh: Thu Hương
Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa cảm ơn sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi lễ phát động có nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã trao tặng quà là đồ gia dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, phiếu mua hàng cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Thái Hòa.

Ảnh: Thu Hương
Trao hỗ trợ xây dựng ngôi nhà nhân đạo cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Loan ở xã Nghĩa Tiến, TX. Thái Hòa. Ảnh: Thu Hương
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chợ Nhân đạo để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đi chợ bằng phiếu mua hàng do Hội cấp, mỗi phiếu trị giá 300 nghìn đồng tiền mặt và nhận quà tặng tại gian hàng không đồng (trị giá quà tặng 1.150.000 đồng).
Ảnh: Thu Hương
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chợ Nhân đạo.  Ảnh: Thu Hương

Tin mới