mask

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Tối 24/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (thành phố Vinh), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động triển khai Chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc”.
0:00 / 0:00
0:00

Dự lễ có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh; Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông các huyện, thành, thị cùng đông đảo nhân dân thành phố Vinh.

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình ảnh 1

Các đại biểu tham dự Lễ phát động. Ảnh: Đình Tuyên

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát động triển khai Chương trình Phòng chống Bạo lực gia đình, kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Triển khai chương trình Phối hợp xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2026.

Đồng chí Phó Chủ tịch Bùi Đình Long khẳng định: Trải qua quá trình lịch sử, gia đình Việt Nam được xây dựng và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần hình thành nên bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu đã được gia đình Việt Nam cũng như các gia đình trên quê hương xứ Nghệ giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình ảnh 2
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát động triển khai Chương trình Phòng chống Bạo lực gia đình, kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Ảnh: Đình Tuyên

Cùng với sự phát triển của xã hội, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng những giá trị cốt lõi của gia đình vẫn luôn tồn tại. Gia đình vẫn là thiết chế giữ được nhiều nhất những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là cái nôi nuôi dưỡng, là bệ đỡ cho mỗi người trưởng thành.

Sự phát triển và thịnh vượng của mỗi quốc gia phụ thuộc vào hạnh phúc và bình an của mỗi gia đình và ngược lại, bình an và hạnh phúc của mỗi gia đình mang lại sự thịnh vượng của quốc gia.

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình ảnh 3
Sau Lễ phát động là Chương trình nghệ thuật chào mừng 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022). Ảnh: Đình Tuyên

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, nhiều giá trị truyền thống của gia đình đang bị phai nhạt, tình trạng ly hôn và bạo lực gia đình có xu hướng gia tăng, để lại hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là phụ nữ và trẻ em. Những tồn tại này đang khiến cho nhiều gia đình rơi vào khủng hoảng, nền tảng xã hội thiếu vững chắc.

Tiết mục hát múa "Cho con". Clip: Công Kiên - Đình Tuyên

Vì vậy, việc hưởng ứng thực hiện Chương trình quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam đang trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm đối với tổ ấm của mình.

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình ảnh 4

Các tiết mục trong chương trình nghệ thuật mang đậm ý nghĩa giáo dục, khẳng định sức sống và giá trị bền vững của gia đình Việt Nam. Ảnh: Đình Tuyên

Sau 21 năm được ghi nhận, ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã trở thành ngày truyền thống, có ý nghĩa thắp lên tinh thần hướng về gia đình, nơi tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.

Thông qua Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tin tưởng công tác xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và mỗi gia đình nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc - một trong những nội dung quan trọng, yêu cầu xuyên suốt của sự nghiệp đổi mới, phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An: Phát động chương trình hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình ảnh 5

Chương trình nghệ thuật thu hút đông đảo khán giả đến thưởng thức. Ảnh: Đình Tuyên

Sau Lễ phát động là Chương trình nghệ thuật chào mừng 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022) và phát động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2026.

Tin mới