mask

Nghệ An phát động chương trình 'Hành trình theo chân Bác' và công bố chính sách kích cầu du lịch

(Baonghean.vn) - Chương trình du lịch "Hành trình theo chân Bác" sẽ lấy hình ảnh các khu di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh làm hạt nhân trung tâm. Đây là một điểm nhấn trong mùa thấp điểm của du lịch Nghệ An.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), chiều 27/9, tại TP. Hà Nội, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch chương trình “Hành trình theo chân Bác”, giới thiệu chính sách kích cầu du lịch và ký kết hợp tác giữa các đơn vị du lịch.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu: Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Trần Đức Hải - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; Trương Quốc Hùng - Chủ tịch CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội; Vương Khả Sơn - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội; lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VH,TT&DL, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch của các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hưng Yên và Vĩnh Phúc; đại diện trên 80 doanh nghiệp du lịch các tỉnh phía Bắc.

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An; đại diện Hiệp hội du lịch Nghệ An; đại diện các huyện, thành, thị cùng 20 doanh nghiệp du lịch trong tỉnh.

“Hành trình theo chân Bác”

Tại hội nghị, Sở Du lịch Nghệ An đã giới thiệu đến các đại biểu những di tích, điểm đến trong tour “Hành trình theo chân Bác”, trong đó các khu di tích, lưu niệm về Người tiêu biểu như Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên là hạt nhân trung tâm.

Nghệ An phát động chương trình 'Hành trình theo chân Bác' và công bố chính sách kích cầu du lịch ảnh 1
Du khách đến với Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh tư liệu Thành Cường
Đồng thời, ngành du lịch Nghệ An cũng cung cấp thêm những điểm đến, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, hấp dẫn của Nghệ An mà các công ty du lịch có thể khai phá, đưa du khách về thưởng ngoạn trong thời gian tới như: Lễ hội hoa hướng dương (tháng 12/2019); khai trương phố thương mại ban đêm tại thành phố Vinh (tháng 10/2019); khai trương phố đi bộ vào ngày nghỉ cuối tuần tại thành phố Vinh (dịp Tết Dương lịch 2020); trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng gắn với vùng cây ăn trái miền Tây Nghệ An; du lịch hội nghị hội thảo tại Cửa Lò...
Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát động chương trình
Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát động chương trình "Hành trình theo chân Bác". Ảnh: Thành Chung
Hội nghị được tổ chức với mục tiêu tiếp tục kích cầu tăng trưởng khách du lịch nội địa từ thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến với Nghệ An, gắn với tour du lịch về nguồn, tạo sự hợp tác phát triển hiệu quả và bền vững.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An bày tỏ: Với tinh thần cả nước hướng về Bác, quê hương Bác, tỉnh Nghệ An mong muốn được liên kết với các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp du lịch phát động chương trình “Hành trình theo chân Bác” với những di tích, khu lưu niệm về Bác là hạt nhân trung tâm. Sự liên kết thực hiện chương trình này sẽ thúc đẩy tăng trưởng phát triển du lịch Việt Nam.

Thác Kèm là một trong những điểm đến đặc sắc được ngành du lịch Nghệ An giới thiệu dịp này. Ảnh: Thành Cường
Thác Khe Kèm là một trong những điểm đến đặc sắc được ngành du lịch Nghệ An giới thiệu dịp này. Ảnh tư liệu Thành Cường
Tour “Hành trình theo chân Bác được giới thiệu quảng bá trong dịp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thực hiện tăng trưởng phát triển du lịch Nghệ An khi mà du lịch Nghệ An đã bước vào mùa thấp điểm năm 2019; cũng như nhưng địa điểm, sản phẩm được giới thiệu hoàn toàn phù hợp với sở thích, thị hiếu của thị trường du lịch phía Bắc, đó là du lịch về nguồn và du lịch tâm linh.

Giảm giá phòng khách sạn, vé tàu hỏa

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Chi hội khách sạn Nghệ An cũng đã công bố chương trình kích cầu du lịch. Theo đó, các khách sạn thành viên Chi hội khách sạn Nghệ An và một số đơn vị kinh doanh khách sạn sẽ thực hiện thống nhất giảm giá 20% tiền phòng cho các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp du lịch kết nối Thủ đô Hà Nội, các tỉnh phía Bắc với các điểm du lịch tỉnh Nghệ An khi tham gia các chương trình du lịch “Hành trình theo chân Bác” và “ Mùa thu Cửa Lò”.

Thời gian giảm giá đối với các khách sạn ở thị xã Cửa Lò là từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/3/2020 và từ ngày 01/9/2020 đến ngày 30/3/2021. Thời gian giảm giá đối với các khách sạn ở thành phố Vinh và các huyện thị từ ngày 01/10/2019 đến ngày 19/5/2020.

Nghệ An phát động chương trình 'Hành trình theo chân Bác' và công bố chính sách kích cầu du lịch ảnh 4
Thị xã Cửa Lò đang đẩy mạnh phát triển văn hóa để tiếp tục thu hút khách du lịch. Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn
Thực hiện chương trình ký kết hợp tác, Sở Du lịch Nghệ An và Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đã ký kết hợp tác phát triển du lịch, nhằm gia tăng nguồn khách nội địa đến Nghệ An. Một nội dung quan trọng trong ký kết hợp tác là trên cơ sở danh sách doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ du lịch đăng ký tham gia chương trình kích cầu với Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội do Sở Du lịch Nghệ An gửi, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ thực hiện chính sách giảm giá vé. 

Tăng cường hợp tác

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An và các tỉnh phía Bắc ký kết hợp tác. Ảnh: Thành Chung
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An và các tỉnh phía Bắc ký kết hợp tác. Ảnh: Thành Chung
Tăng cường hợp tác phát triển du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Nghệ An và các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đã ký cam kết hợp tác phát triển du lịch nhằm tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ hỗ trợ giữa các địa phương.

Nội dung hợp tác bao gồm: Các trung tâm hỗ trợ trưng bày, giới thiệu ấn phẩm, sản phẩm, dịch vụ và chiếu phim quảng bá du lịch các tỉnh tại các sự kiện du lịch trong, ngoài nước; trao đổi thông tin hỗ trợ kết nối phát triển tour du lịch “Hành trình theo chân Bác”; phối hợp trong việc tổ chức đón các đoàn Famtrip khảo sát du lịch.

Bên cạnh đó, các trung tâm thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình phát triển sản phẩm du lịch, các điểm du lịch, chương trình tour và các sản phẩm du lịch mới của địa phương. Trên cơ sở đó hỗ trợ doanh nghiệp du lịch của 2 địa phương triển khai xây dựng sản phẩm du lịch, giá tour, giá dịch vụ và chương trình kích cầu du lịch hàng năm, đặc biệt là tour du lịch về nguồn gắn với “Hành trình theo chân Bác”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao sáng kiến Hành trình theo chân Bác của Nghệ An. Ảnh Thành Chung
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá cao sáng kiến Hành trình theo chân Bác của Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và Chi hội Khách sạn Nghệ An cũng đã thống nhất ký kết biên bản hợp tác thực hiện chương trình du lịch “Hành trình theo chân Bác” và “Mùa thu Cửa Lò”. Theo đó, hai bên hợp tác xây dựng các chương trình quảng bá sản phẩm du lịch Nghệ An chú trọng các chương trình du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh gắn với quê hương và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh; quảng bá và giới thiệu gói du lịch "Mùa thu Cửa Lò" đến với du khách trong nước và quốc tế.

Trên cơ sở các thông tin do Chi hội Khách sạn Nghệ An cung cấp Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội bằng kinh nghiệm của mình, xây dựng các tour, tuyến, gói sản phẩm du lịch phù hợp và khai thác hiệu quả./.

Tin mới