mask

Nghệ An phát động Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 8/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến, với các điểm cầu tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh, quán triệt Chỉ thị 11 - CT/TU ngày 8/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giúp đỡ người khuyết tật (NKT) và triển khai Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2022.

Thời gian qua, Đảng, Nhà nước và xã  hội luôn quan tâm đến công tác NKT, đã ban hành, triển khai nhiều chủ trương, chính sách, chăm lo, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của NKT; góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội và phát triển bền vững. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy chính quyền, đoàn thể các cấp đối với người khuyết tật được nâng cao hơn, tạo điều kiện giúp NKT ngày càng tự tin, thuận lợi hơn hòa nhập vào cuộc sống xã hội...

Nghệ An phát động Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2022 ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Chỉ thị 11 - CT/TU ngày 8/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về giúp đỡ người khuyết tật, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về người khuyết tật; Đẩy mạnh xã hội hóa  hoạt động giúp đỡ người khuyết tật; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức của người khuyết tật, tổ chức vì người khuyết tật...

Nghệ An phát động Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2022 ảnh 2
Ông Thái Khắc Thư - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết  tật tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Hương.
Tại hội nghị, ông Thái Khắc Thư - Phó Chủ tịch Hội  bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Người khuyết tật  cần sự chia sẻ chứ không cần lòng thương hại, đây chính là niềm mong mỏi của chính bản thân người khuyết tật".
Trong Tháng hành động vì người khuyết tật năm nay, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật tỉnh các cấp sẽ tập trung tuyên truyền về Luật Người khuyết tật, khơi nguồn nhân ái, phát triển hội viên ở các cấp hội, đạt 5.000 cá nhân, tổ chức, đơn vị, tham gia Hội "Sen vàng nhân ái xứ Nghệ” với nguồn quỹ  đạt  15-17 tỷ đồng; Thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp sinh kế, tặng quà, xe lăn, nhà tình thương, đại đoàn kết cho người khuyết tật trên địa bàn.
Nghệ An phát động Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2022 ảnh 3
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến. Ảnh: Thu Hương.

Tin mới