mask

Nghệ An phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Nghệ An năm 2022, khu vực đồng bằng.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại biểu các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên, thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và thị xã Cửa Lò cùng đông đảo nhân dân và gần 300 em học sinh trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Nghệ An phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao cùng 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022. Ảnh: Việt Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, phát động toàn dân tập luyện môn bơi là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh về phòng, chống tai nạn thương tích cho người dân, nhất là đuối nước trẻ em. Ban tổ chức kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Việc tổ chức dạy bơi, học bơi, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước hiện nay là rất cấp thiết và cần được thực hiện trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu nói riêng và trên địa bàn cả tỉnh nói chung, nhất là trong hệ thống các trường học, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em. 

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022 và trao quà cho 33 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

Nghệ An phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước ảnh 2
Các huấn luyện viên hướng dẫn học sinh kỹ năng cứu người bị đuối nước. Ảnh: Việt Hùng

Sau lễ phát động, các đại biểu đã chứng kiến các huấn luyện viên và các em học sinh thực hành biểu diễn bơi tại khu vực bể bơi khách sạn Núi Hồng, đồng thời các em cũng tham gia tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; phương pháp bơi; kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 5/5 Sở VH&TT phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tại huyện miền núi Quỳ Hợp, với sự tham gia của các huyện khu vực miền núi./.

Tin mới