mask

Nghệ An phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 4 tại khu cách ly

(Baonghean.vn) - Trường hợp này là công dân nhập cảnh về từ Nhật Bản vào ngày 14/4, được cách ly tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông là F1 của bệnh nhân 2795.

Sáng 29/4, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin: Tiếp tục lấy mẫu và xét nghiệm cho công dân về từ vùng dịch, Nghệ An đã có ca dương tính thứ 4 với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này là công dân nhập cảnh về từ Nhật Bản vào ngày 14/4, được cách ly tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông.

Nghệ An phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 thứ 4 tại khu cách ly ảnh 1
Các công dân Việt Nam nhập cảnh về từ Nhật Bản vào ngày 14/4. Ảnh: Thành Cường
Trường hợp dương tính thứ 4 là F1 của bệnh nhân 2795 (trường hợp dương tính thứ 3) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam. Sau khi về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông, trường hợp dương tính thứ 4 và bệnh nhân 2795 được xếp ở chung 1 phòng.
Khi bệnh nhân 2795 được phát hiện (ngày 20/4), trường hợp dương tính thứ 4 được sắp xếp ở riêng một mình. Lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất và lần thứ hai (đối với trường hợp F1) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; ở lần xét nghiệm thứ ba này cho kết quả dương tính.
Trong ngày hôm nay, trường hợp dương tính thứ 4 này được chuyển sang khu điều trị của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An báo cáo với Bộ Y tế để công bố mã số ca bệnh. 
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Trong số 3 bệnh nhân Covid-19 (2766, 2767 và 2795) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Nam thì 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Cả 3 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi tích cực./.

Tin mới