mask

Nghệ An phủ nhận về thông tin phát hiện ca dương tính với Covid-19

(Baonghean.vn) - Đến nay, Nghệ An chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp nào có kết quả dương tính với Covid-19 do lây lan ngoài cộng đồng.

Đến 18h chiều 6/5, TS Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Nghệ An) phủ nhận thông tin trong kết quả xét nghiệm của đơn vị đang lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có một ca dương tính. 
"Tôi khẳng định một lần nữa là Nghệ An đến nay chưa ghi nhận bất kỳ một ca nhiễm hay nghi nhiễm cộng đồng nào cả. Tất cả thông tin trên mạng xã hội về việc này đều là tin giả, làm hoang mang dư luận, ông Định nói.

Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm bị làm giả lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: TH
Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm bị làm giả lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: TH

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An. Trong đó, phần kết của 4 người nêu rõ âm tính, còn một trường hợp thuộc diện F1 còn lại trú ở TP. Vinh được ghi là "SAR" ở phần kết quả. 

"Phiếu này đã bị làm giả. Hơn nữa, nếu dương tính thì chúng tôi cũng viết rõ là dương tính chứ không phải viết là SAR như vậy. Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan công an vào cuộc để xử lý tình trạng tin giả liên quan vấn đề này", một cán bộ trực tiếp làm công tác xét nghiệm nói.

Đến nay Nghệ An chưa có ca dương tính do lây nhiễm cộng đồng nào. Ảnh: Thành Cường
Đến nay Nghệ An chưa có ca nào dương tính do lây nhiễm cộng đồng. Ảnh: Thành Cường

Không chỉ có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm giả, theo ông Nguyễn Văn Định trên mạng xã hội còn lan truyền tin giả về việc Nghệ An đã phát hiện 10 ca dương tính lây lan trong cộng đồng. "Không biết nguồn tin đó ở đâu ra. Nhưng phía Bộ Y tế có điện về hỏi, chúng tôi phải liên tục phủ nhận", ông Định nói thêm. 

Đến nay, Nghệ An đã lấy 44.915 mẫu xét nghiệm Covid-19; trong đó 44.817 mẫu có kết quả âm tính; 19 mẫu có kết quả dương tính của 4 bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ nước ngoài. Trong đó 3 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Nam và 1 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện.

Tin mới