mask

Nghệ An ra quân triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp Tết, Thanh tra Sở GTVT sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện và trang thiết bị hiện có để hỗ trợ, đồng thời phối hợp các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chiều 30/1, Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh Tý 2020.

Các lực lượng chức năng hưởng ứng lễ
Các lực lượng chức năng hưởng ứng Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Thanh Lê

Năm 2019, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ở Nghệ An tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, gồm số vụ, số người chết và bị thương.

Tuy nhiên, trước sự gia tăng của người và phương tiện tham gia giao thông, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tuy đã được đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu; vi phạm trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn biến hết sức phức tạp, ùn tắc giao thông cục bộ đã xảy ra tại thành phố Vinh và các địa phương khác.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Nguyễn Sỹ Thắng phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Chánh Thanh tra Sở GTVT Nguyễn Sỹ Thắng phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Nhiều tụ điểm phức tạp, nhất là tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường; kinh doanh trên vỉa hè còn xảy ra ở nhiều nơi; xe quá tải, quá khổ, xe khách, xe buýt, taxi vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra nhiều. Đặc biệt là xe từ 5-9 chỗ ngồi không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng tham gia chở khách (xe dù) có chiều hướng gia tăng dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra…

Têt Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, mật độ lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến đòi hỏi cơ quan chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nhằm tạo bước đột phá trong đảm bảo an toàn giao thông; kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, tạo bước chuyển biến mới về ý thức và hành vi của người tham gia giao thông.

a
Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Quế Sự phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân. Ảnh: Thanh Lê

Ngay sau lễ ra quân, Thanh tra Sở GTVT đã huy động các lực lượng và thiết bị hiện có, tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tập trung kiểm tra, xử lý các loại phương tiện quá khổ, quá tải gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông; đảm bảo giao thông thông suốt, tránh ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông; ngăn chặn tình trạng phương tiện dừng, đậu, trả khách không đúng quy định; xe cóc, bến cóc; vận chuyển hàng cấm; doanh nghiệp vận tải và phương tiện không niêm yết giá vé theo quy định…

Phó Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Quế Sự phát biểu chỉ đạo Lễ ra quân. Ảnh: Thanh Lê
Trong đợt cao điểm này, các lực lượng huy động tối đa lực lượng, phương tiện và trang thiết bị hiện có  phối hợp cùng các lực lượng chức năng để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ảnh: Thanh Lê

Trên tinh thần ra quân quyết liệt, ngành Giao thông vận tải hy vọng sẽ tạo tiền đề để triển khai kế hoạch “Năm An toàn giao thông 2020” với mục tiêu thiết lập trật tự, kỷ cương an toàn giao thông trên phạm vi toàn tỉnh.

Tin mới