Nghệ An sẽ ban hành Đề án bố trí công an chính quy về làm công an xã vào tháng 5/2019

(Baonghean.vn) - Dự kiến, Nghệ An sẽ ban hành Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh vào tháng 5/2019, trong đó đề ra các mục tiêu, biện pháp, lộ trình cụ thể thực hiện trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Công an huyện Con Cuông trao quyết định điều động cho các đồng chí đảm nhiệm các chức danh Công an xã Môn Sơn. Ảnh tư liệu
Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bố trí công an chính quy tại 88 xã, thị trấn thuộc 20 huyện, thành, thị với 272 đồng chí. Trong đó, số lượng công an đã về đảm nhận chức danh trưởng công an xã là 39 đồng chí, phó công an xã là 25 đồng chí và công an viên là 208 đồng chí. 

Trong báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, Công an tỉnh cho biết, kết quả bước đầu, cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao và tạo điều kiện trong triển khai chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã. 

Tình hình an ninh, trật tự tại các địa bàn đã bố trí công an chính quy được đảm bảo và có chuyển biến rõ nét. Cán bộ đảm nhiệm chức danh công an xã được lựa chọn kỹ càng, có năng lực và kinh nghiệm công tác nên phát huy được vai trò và đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cấp xã. 

Công an tỉnh đang tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và ban hành Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh để chủ động triển khai thực hiện Luật Công an nhân dân (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2018 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019, từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị cấp huyện về việc bố trí việc làm cho trưởng công an xã khi đưa công an chính quy về xã. 

Đề án dự kiến ban hành trong tháng 5/2019, trong đó đề ra các mục tiêu, biện pháp, lộ trình cụ thể thực hiện trên địa bàn tỉnh. 

Ngày 5/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 27-CT/TU về việc tăng cường bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Thành Duy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới