mask

Nghệ An sẽ đón công nhân làm việc tại Bắc Giang trở về từ ngày 12 - 15/6

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 327/KH - UBND ngày 12/6/2021 về việc tổ chức đón lao động đang làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương nơi thường trú. Theo nội dung công văn, Nghệ An sẽ đón lao động đang làm việc tại Bắc Giang từ ngày 12 - 15/6.

Trước đó, UBND tỉnh đã nhận được văn bản của Bắc Giang về việc đưa người lao động của các tỉnh, thành phố từ Bắc Giang tạm thời trở về địa phương, để giảm áp lực cho các khu cách ly và mật độ trong các khu phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang, hỗ trợ kịp thời người lao động  tỉnh Nghệ An làm việc tại Bắc Giang có nhu cầu tạm thời về địa phương và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trước yêu cầu của tỉnh bạn, Nghệ An sẽ tổ chức 2 đội xe, mỗi đội có khoảng 9 - 10 xe sẽ đón công dân tại 1 - 2 điểm tại Bắc Giang và trả về các điểm cụm huyện trên địa bàn tỉnh ta.

Lao động Nghệ An về nước tránh dịch. Ảnh Thành Cường
Lao động Việt Nam về nước tránh dịch được cách ly tại Nghệ An. Ảnh Thành Cường

Đối tượng sẽ được ưu tiên là công nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An hiện đang ở trên địa bàn Bắc Giang là phụ nữ có thai, phụ nữ có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người có bệnh lý nền; các trường hợp F0 đã khỏi bệnh (nếu có); các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính đủ điều kiện cách ly tại nhà; người lao động đang ở các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc.

Cũng theo công văn này, các huyện, thành phố, thị xã có công nhân làm việc tại Bắc Giang tiếp nhận người lao động về nơi thường trú; theo dõi giám sát thực hiện, áp dụng  các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới