Nghệ An sẽ hợp tác đầu tư với Khu Công nghiệp Kaesong, Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình công tác tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, chiều 12/10, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn phối hợp cùng Hiệp hội Khu Công nghiệp Kaesong tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp.

Cùng dự Hội thảo, có ông Phạm Hữu Chí - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Jeong Gi Seob - Chủ tịch Hiệp hội Khu Công nghiệp Kaesong, ông Kim Nam Sik - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ khu Công nghiệp Kaesong và hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Lê Ngọc Hoa -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách và các lĩnh vực thu hút đầu tư của Nghệ An. Đồng chí nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn thông qua buổi Hội thảo sẽ nhận được nhiều sự quan tâm thu hút được nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Nghệ An, trong đó có các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Kaesong.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa và các thành viên trong đoàn cũng giải đáp các câu hỏi của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Ông Jeong Gi Seob - Chủ tịch Hiệp hội khu Công nghiệp Kaesong phát biểu đánh giá cao sự quyết tâm của chính quyền tỉnh Nghệ An trong việc tiếp cận và thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có các đoàn công tác của Hiệp hội khu Công nghiệp Kaesong cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang đầu tư tại Khu Công nghiệp Kaesong đến Nghệ An khảo sát, nghiên cứu cụ thể để đầu tư phát triển dự án.

Đại sứ Phạm Hữu Chí hoan nghênh sáng kiến của Nghệ An phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp tại Hàn Quốc tổ chức các hội thảo xúc tiến đầu tư.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Phạm Hữu Chí hoan nghênh sáng kiến của tỉnh Nghệ An phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp tại Hàn Quốc để tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc ngay tại Seoul. Đại sứ cũng mong muốn sau các hội thảo này, tỉnh tiếp tục nỗ lực tạo dựng mối quan hệ tốt hơn nữa với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc để hỗ trợ, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc khi đến nghiên cứu và đầu tư dự án tại Nghệ An.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An và Hiệp hội Khu Công nghiệp Kaesong cùng ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Nghệ An với Hiệp hội Khu Công nghiệp Kaesong.

Trong 2 ngày 13 và 14/10, theo kế hoạch Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tiếp tục tham dự Hội thảo với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và một số doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc.

Võ Văn Cường

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới