Nghệ An: Sẽ trao 16 giải thưởng cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019, kết thúc các vòng thi sẽ trao 16 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể có bài dự thi chất lượng.

Sáng 11/11, tại Trường THPT Quỳnh Lưu 4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019.

Tham dự có các đồng chí Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi: Nguyễn Bá Hảo - Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; Đào Công Lợi - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo. Đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4.
Học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tham gia lễ phát động. Ảnh: Hồng Diện ảnh 1
Học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tham gia lễ phát động. Ảnh: Hồng Diện

Trước khi vào lễ phát động cuộc thi, ban tổ chức đã tiến hành lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, để bày tỏ niềm thương xót đối với những người xấu số. Qua đó, để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân ý thức chấp hành luật giao thông, phòng tránh tai nạn, có văn hóa khi tham gia giao thông.

Đồng thời, có ý thức trong việc sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet đúng pháp luật, hiệu quả, lành mạnh, mang lại ý nghĩa thiết thực cho bản thân, xã hội. Bên cạnh đó, giảm thiểu những biểu hiện tiêu cực, những mâu thuẫn nảy sinh trong giao tiếp trên mạng.

Trao 100 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho các em học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ảnh: Hồng Diện
Trao 100 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho các em học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ảnh: Hồng Diện

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 11/11 và kéo dài trong 4 tuần. Đối tượng dự thi dành cho các tổ chức, các nhân người Việt Nam, người nước ngoài hiện tại đang sinh sống, công tác, học tập tại Nghệ An. Đặc biệt, là dành cho các đối tượng là học sinh THPT, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chốt kết quả một lần với 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất trị giá 2 triệu đồng, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và 1 giải thi tuần dành cho tập thể.

Ngoài ra còn có 5 giải tập thể, dành cho các đơn vị có số lượng thi nhiều, chất lượng thi cao, đạt nhiều giải thưởng nhất qua 4 tuần thi. Mỗi giải tập thể được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

10 em học sinh đầu tiên của Trường THPT Quỳnh Lưu 4 bắt đầu khởi động cuộc thi. Ảnh: Hồng Diện
10 em học sinh đầu tiên của Trường THPT Quỳnh Lưu 4 bắt đầu khởi động cuộc thi. Ảnh: Hồng Diện

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông nhấn mạnh: Đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các trường học, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghiêm túc triển khai sâu rộng và hưởng ứng cuộc thi tích cực; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để mọi người dân đều hiểu biết và tham gia. Từ đó, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân và nâng cao trách nhiệm trong việc cung cấp, sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao 100 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho 100 em học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Đồng thời, 10 em học sinh đầu tiên của nhà trường cũng đã bắt khởi động cuộc thi.

Tin mới