mask

Nghệ An sôi nổi ngày hội 'Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông' ​

(Baonghean.vn) - Chuỗi hoạt động “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” được Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức nhằm góp phần thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông; đồng thời mong muốn mọi công dân hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội.

Hưởng ứng tháng cao điểm An toàn giao thông (ATGT) năm 2020, chiều 23/9, tại Huyện Hưng Nguyên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Dự ngày hội có đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Hưng Nguyên. Tham gia ngày hội có hơn 1.000 đoàn viên trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Ra mắt
Ra mắt Đội Thanh niên xung kích phản ứng nhanh về ATGT. Ảnh: Thanh Lê

Tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối hiện nay đối với toàn xã hội. Hậu quả mà tai nạn giao thông để lại không chỉ cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình mà còn là một trong những lực cản lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và mỗi địa phương.

Năm 2020 được chọn là Năm An toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”; nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và người dân ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, văn hóa trong tham gia giao thông.

Tặng mũ bảo hiểm
Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên). Ảnh: Thanh Lê

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2020, ngay từ đầu năm học mới, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh khởi động lại mô hình cổng trường an toàn văn minh và tiếp tục đảm nhận những tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp.

Ký cam kết
Ký cam kết  hưởng ứng thực hiện các tiêu chí Năm ATGT 2020 và những năm tiếp theo. Ảnh: Thanh Lê

“Tai nạn giao thông không chỉ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với kinh tế, xã hội mà còn để lại những hậu quả đối với người bị tai nạn. Chuỗi hoạt động “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” nhằm góp phần thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông; đồng thời mong muốn mọi công dân hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội” - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Văn Toàn trao đổi.

Diễu hành
Diễu hành hưởng ứng tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: Thanh Lê

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lãnh đạo Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, các bạn ĐVTN phải gương mẫu thực hiện cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông”, nghiêm túc thực hiện quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Theo đó, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực truyền tải những suy nghĩ, nhận thức và hành động của mình đến những người xung quanh, để các thông điệp ATGT được lan tỏa sâu rộng, thấm nhuần trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân; góp phần tích cực đẩy lùi tai nạn giao thông và xây dựng một xã hội văn minh, an toàn khi tham gia giao thông.

Trao đổi
Tuyên truyền phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ. Ảnh: Thanh Lê

Chuỗi các hoạt động "Đoàn thanh niên với ATGT" năm 2020 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tại 4 điểm, gồm các huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Quỳnh Lưu và Yên Thành. Nhằm thể hiện sự quyết tâm của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, trong việc góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành kéo giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông.

Gắn biển đoạn đường Thanh niên tự quản ở xã Hưng Tân (Hưng Nguyên)
Gắn biển đoạn đường Thanh niên tự quản ở xã Hưng Tân (Hưng Nguyên). Ảnh: Thanh Lê

Trong chuỗi hoạt động của ngày hội, Tỉnh đoàn tổ chức thăm và tặng quà một số điểm xây dựng cổng trường an toàn văn minh và chứng kiến gắn biển những đoạn đường tự quản trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Yên Thành, Quỳnh Lưu. Công an tỉnh đã tài trợ 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại các đơn vị Hưng Nguyên, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Thanh Chương.

Hội thi
Trong chuỗi hoạt động ngày hội, Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức về Luật Giao thông đường bộ tại Trường THPT Lê Hồng Phong. Ảnh: Thanh Lê

Tin mới