Nghệ An: Tạm dừng các tuyến vận tải khách đối với toàn bộ phía Nam và thêm 5 tuyến phía Bắc

(Baonghean.vn) - Ngoài 15 tỉnh, thành phố đã tạm dừng tuyến vận tải hành khách đi - đến Nghệ An từ trước đó, Sở GTVT Nghệ An tiếp tục có văn bản tạm dừng vận tải hành khách đi, đến 5 tỉnh, thành phố khác ở phía Bắc và toàn bộ các tỉnh phía Nam.
Ngoài việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi đến 15 tỉnh, thành phố trong cả nước: Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lâm Đồng, Bình Phước, Phú Yên, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Sở GTVT Nghệ An đã tiếp tục có văn bản điều chỉnh hoạt động vận tải hành khách để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
Rất nhiều xe giường nằm chạy tuyến Vinh - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tại Bến xe bắc Vinh đã phải nằm dài tại bến cả tháng nay. Ảnh: Tiến Đông

Theo đó, Sở GTVT Nghệ An bổ sung việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh gồm: xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, từ Nghệ An đi, đến các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Thái Nguyên, Sơn La, Hải Phòng, Nam Định và tất cả các tỉnh, thành phố phía Nam kể từ ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới. 

Đối với hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh từ TP.Vinh đi các huyện, thị xã và ngược lại thì được cấp phép hoạt động trở lại, trừ các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 
Ngoài 15 địa phương đã công bố trước đó, Sở GTVT Nghệ An tiếp tục thông báo tạm dừng vận tải hành khách đi, đến Nghệ An đối với 5 tỉnh, thành phố và toàn bộ các tỉnh, thành phố phía Nam từ ngày 19/7. Ảnh: Tiến Đông
Theo ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Vận tải, Sở GTVT Nghệ An thì, ngoài việc bổ sung thêm danh sách các địa phương phải tạm dừng vận tải hành khách đi, đến Nghệ An, Sở cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng, chống dịch Covid-19 theo như các văn bản mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã ban hành.
Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô chỉ được phép hoạt động không quá 50% số lượng phương tiện của đơn vị. Trên mỗi chuyến xe chỉ được vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% số chỗ và không quá 20 người kể cả lái, phụ xe. Riêng đối với xe giường nằm được bố trí 2 dãy giường 2 bên và các giường đều có rèm che thì được chở số lượng khách theo thiết kế. 
Bổ sung việc tạm dừng vận tải hành khách từ Nghệ An đi, đến các tỉnh, thành phố:
1. Cao Bằng
2. Thái Nguyên
3. Sơn La
4. Hải Phòng
5. Nam Định
Và toàn bộ các tỉnh, thành phố phía Nam.
 

Tiến Đông

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới