Nghệ An: Tăng cường 120 đầu xe vận tải hành khách sau dịp lễ 2/9

(Baonghean.vn) - Sau dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 3 ngày, người dân trên địa bàn tỉnh hối hả mang vác hành lý hướng đến các điểm để bắt tàu, xe trở về nơi làm việc. Ngành chức năng Nghệ An đã sẵn sàng cho việc tăng phương tiện ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Người dân chuẩn bị lên xe đi tuyến Yên Thành - Đà Nẵng (ảnh chụp tại huyện Yên Thành). Ảnh: Văn Trường

Theo ghi nhận của P.V,  trong ngày hôm nay 2/9, các xe khách chạy các tuyến Vinh -  Hà Nội, Vinh - Huế, Vinh - Đà Nẵng… đều đã trong tình trạng cháy vé. Chủ một nhà xe tuyến Vinh - Huế cho viết: "Trong ngày 2/9, tất cả các xe của chúng tôi đã không còn chỗ trống, thậm chí khách gọi điện đặt vé chúng tôi đều phải từ chối vì quá đông. Tất cả hành khách có vé trên xe trong hôm nay đều đã đặt vé cách đây 3 - 5 ngày rồi".

Hàng hóa được sắp xếp dưới gầm xe giường nằm. Ảnh: Văn Trường

Một chủ xe chạy tuyến Vinh - Hà Nội tại cho hay: "Trong ngày hôm nay và thậm chí là ngày 3/9 hầu hết các xe khách chạy tuyến Vinh - Hà Nội đều đã hết vé. Riêng nhà xe chúng tôi có 4 chuyến/ngày, mỗi xe 32 chỗ nhưng tất cả đều đã kín vé".

Không chỉ tại TP.Vinh mà ở các huyện, việc săn được vé xe không phải là điều dễ dàng. Anh Phan Văn Thông, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương cho biết: "Mua vé thời điểm này vô cùng khó khăn, do đó, để có vé dịp này, ngay khi trở về quê tối ngày 30/8 tôi đã đặt vé đi ngày 2/9 luôn".

Người dân bắt xe đi Hà Nội tại địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Quang An.

Anh Thông cho biết thêm, các xe từ Thanh Chương ra thẳng Hà Nội ngày thường giá vé là 170.000 đồng, tuy nhiên vào ngày lễ này đã tăng lên 200.000 đồng. Giá vé tăng cao nhưng ai cũng phải chấp nhận để kịp ra nơi làm việc đúng ngày.

Do không có vé, nhiều người đã phải tập trung tại các tuyến đường lớn như QL1A, QL7, QL 48…để bắt xe. Tuy nhiên, việc bắt xe dọc đường này chịu nhiều rủi ro như phải chịu giá vé cao và chịu cảnh chen chúc, nhồi nhét khách…

Không chỉ vé xe mà vé tàu hỏa đi các tuyến Vinh - Hà Nội, Vinh - Sài Gòn, Vinh - Huế…đều đã cháy vé hôm nay. Trên trang chủ mua vé tàu trực tuyến của đường sắt Việt Nam, hầu hết các toa tàu đều đã chật kín khách. Đơn cử như tuyến Vinh - Hà Nội trong ngày 2/9 có 12 tàu phục vụ vận chuyển hành khách gồm: NA2, SE8, SE6, SE10, SE4 …nhưng chỉ có 4/12 tàu còn chỗ trống bao gồm: NA4, QB4, NA8, QB2. Tuy nhiên theo dự đoán, số ghế trống còn lại sẽ được lấp kín vì lượng khách đặt mua vẫn đang tăng lên.

Người dân mua vé tàu tại ga Vinh. Ảnh: Quang An

Sau nghỉ lễ lượng hành khách trở về các điểm để bắt tàu xe tăng đột biến. Ngay trong sáng nay, ngày 2/9, Sở giao thông vận tải Nghệ An đã cử các lực lượng chức năng cùng phối hợp với các bến xe, các điểm bán vé để giám sát hoạt động của các nhà xe, như kiểm tra giá vé, đảm bảo ATGT.

Ông Nguyễn Viết Hùng - Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Nghệ An 

Qua kiểm tra của ngành chức năng ở Nghệ An có 3-4 nhà xe không tăng giá vé, còn lại giá vé tăng nhẹ từ 5-10%. Từ sáng nay, lượng hành khách đông nhất là đi các tuyến là Vinh - Hà Nội và Vinh - Đà Nẵng. Sở Giao thông vận tải Nghệ An tiến hành cấp phù hiệu cho 120 đầu xe tăng cường cho dịp sau lễ, đảm bảo không thiếu xe cho nhân dân đi lại.

Văn Trường-Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới