Nghệ An: Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm cho tất các trường hợp F2 ở thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Tổ công tác sẽ làm việc xuyên đêm 7/5 – rạng sáng 8/5 để hoàn thành lấy mẫu cho tất cả các trường hợp F2 ở thị xã Hoàng Mai. Ngoài ra, tổ công tác cũng tiếp tục lấy mẫu các trường hợp F1 là vợ và 2 con của BN 3098 để tiếp tục xét nghiệm sớm.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoàng Mai tổ chức họp triển khai nhiệm vụ, công tác .Ảnh: Thành Chung
Cuối chiều 7/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoàng Mai tổ chức họp đánh giá những giải pháp phòng, chống dịch đã triển khai trong ngày; đề ra những giải pháp phòng, chống dịch trong những ngày tiếp theo.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoàng Mai đã bàn các giải pháp để tăng tốc việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp F2 trên địa bàn. Theo đó: Qua điều tra, rà soát, cơ quan chức năng đã xác định có 97 trường hợp F1 và 973 trường hợp F2 của BN 3098; có 12 trường hợp đã từng đến, đi qua Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và trở về địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian 21 ngày kể từ ngày 16/4/2021. Hiện nay, số trường hợp F2 trên địa bàn các phường, xã của thị xã Hoàng Mai vẫn còn nhiều.
Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra phòng xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi, sẵn sàng cho tình huống xét nghiệm diện rộng. Ảnh: Thành Chung
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoàng Mai thống nhất giao trách nhiệm cho bác sĩ Phạm Đình Du - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An làm tổ trưởng tổ lấy mẫu.
Sở Y tế đã điều động thêm một kíp công tác gồm 5 người của Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu ra Hoàng Mai trong tối nay để tăng cường cho công tác lấy mẫu.
Tổ công tác lấy mẫu bệnh phẩm hiện có các cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Hoàng Mai, Trung tâm Y tế Quỳnh Lưu, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi, Bệnh viện Đa khoa Quang Thành, Trung tâm Y tế Diễn Châu và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An. “Tổ công tác sẽ làm việc xuyên đêm 7/5 – rạng sáng 8/5 để hoàn thành lấy mẫu cho tất cả các trường hợp F2 ở thị xã Hoàng Mai. Ngoài ra, tổ công tác cũng tiếp tục lấy mẫu các trường hợp F1 là vợ và 2 con của BN 3098 để tiếp tục xét nghiệm sớm” – PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nêu rõ.
Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho các trường hợp liên quan BN 3098 ở thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thành Cường
Để công tác lấy mẫu hoàn thành đúng mục tiêu đề ra, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã triệu tập các bí thư, chủ tịch các xã, phường có các trường hợp liên quan tham gia họp cùng Tổ công tác lấy mẫu; cử cán bộ cùng tham gia, đến tận nhà lấy mẫu bệnh phẩm.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Hoàng Mai cũng đã thống nhất những giải pháp phòng chống dịch Covid-19 cấp bách khác thực hiện ngay trong tối nay và ngày mai, như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác rà soát, truy vết tìm các trường hợp F1, F2; ban hành quyết định thành lập khu cách ly, đề ra nội quy khu cách ly, giao trách nhiệm về công tác giám sát, quản lý khu cách ly cho từng thành viên tham gia; lắp hệ thống camera cho khu cách ly; tiến hành thẩm định mở rộng khu cách ly trong điều kiện các trường hợp F1 tăng thêm.

Thành Chung - Thành Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới