mask

Nghệ An tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

(Baonghean.vn) - Sáng 8/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan truyền thông, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tính đến nay, Nghệ An có 7 cơ quan báo chí và hơn 50 cơ quan đại diện, thường trú với 200 nhà báo được cấp thẻ nhà báo.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong thời gian qua, việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí luôn được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, một số người phát ngôn còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ tiếp xúc với báo chí; vẫn còn xảy ra tình trạng e ngại, phát ngôn chậm… làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin của các cơ quan báo chí và người dân.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Đỗ Quý Doãn - nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin về Luật Báo chí; đánh giá và làm rõ tình hình báo chí và hoạt động báo chí, thực trạng công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí ở nước ta hiện nay.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn thông tin các chuyên đề
Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn thông tin các chuyên đề. Ảnh: Thanh Lê

Nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Đỗ Quý Doãn làm rõ một số vấn đề về khủng hoảng truyền thông hiện nay, hướng dẫn các nguyên tắc, biện pháp cơ bản để xử lý khủng hoảng truyền thông, một số vấn đề cần nắm khi trả lời báo chí.

Thông qua buổi tập huấn, người đứng đầu các sở, ban, ngành, cơ quan, các phương tiện truyền thông trong tỉnh có cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển của báo chí trong xã hội hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời, hội nghị tập huấn giúp xác định rõ quyền và trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cả người phát ngôn và các nhà báo trong hoạt động cung cấp thông tin báo chí./.

Tin mới