mask

Nghệ An tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017

(Baonghean.vn) - Sáng 17/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2017 đã tổ chức Khai mạc tập huấn diễn tập cho cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí Phó Trưởng BCĐ: Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu dự tập huấn sẽ được các giảng viên Học viện Quốc phòng tập trung bồi dưỡng các chuyên đề như: Âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch và đặc điểm tác chiến tiến công của địch khi tiến công vào KVPT tỉnh; Một số vấn đề về diễn tập KVPT tỉnh, thành phố; Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và các sở, ban, nghành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng.

Tập huấn phòng thủ khu vực tỉnh. Ảnh minh hoạ: HL
Tập huấn phòng thủ khu vực tỉnh. Ảnh minh hoạ: HL

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ, nhân dân và LLVT tỉnh đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường.

Để cuộc diễn tập thành công, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ quá trình tập huấn và diễn tập, lĩnh hội và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung được truyền đạt sát với điều kiện thực tế, đúng chức năng, nhiệm vụ và cương vị chức trách đảm nhiệm.

Phối kết hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia diễn tập, chuẩn bị nội dung diễn tập đầy đủ, chu đáo, toàn diện, phù hợp với tổ chức biên chế hiện có, sát thực tế chiến đấu và khả năng của địa phương.

                                                       Hoàng Long

Tin mới