Nghệ An: Taxi, xe tuyến cố định, xe buýt được khai thác tối đa không quá 50% số chuyến, phương tiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 2430/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 của UBND tỉnh ban hành tối 22/4.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh của các loại hình vận tải cho đến khi có hướng dẫn mới của ngành Giao thông vận tải.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh của các loại hình vận tải cho đến khi có hướng dẫn mới của ngành Giao thông vận tải. Ảnh tư liệu: Văn Trường ảnh 1
UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh của các loại hình vận tải cho đến khi có hướng dẫn mới của ngành Giao thông vận tải. Ảnh tư liệu: Văn Trường

Đối với hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh: Xe taxi, xe tuyến cố định, xe buýt thực hiện khai thác tối đa không quá 50% số chuyến hoặc số phương tiện; các phương tiện khi hoạt động chỉ được phép chở không quá 50% số lượng ghế trên xe và không quá 20 người (kể cả lái xe, nhân viên trên xe); phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu hạn chế tụ tập đông người, các hoạt động thể dục, thể thao công cộng tập trung trên 10 người tại các sân chơi, bãi tập. Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc hiếu, hỉ và không mời khách ăn uống, nếu có tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Tỉnh cũng yêu cầu hạn chế các hoạt động và sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Đối với các hoạt động và sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương, xét thấy thực sự cần thiết phải tổ chức, giao người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, quyết định và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, đeo khẩu trang, sát trùng, ngồi giãn cách; không tổ chức liên hoan, tiệc tùng, thực hiện giám sát y tế nếu thấy cần thiết. 

Tin mới