mask

Nghệ An thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn)-Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên đã được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Chiều 18/6, Sở Y tế Nghệ An có văn bản gửi hàng loạt bệnh viện về việc cử bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia triển khai bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. 

"Dự báo trong những ngày tới bệnh nhân Covid-19 sẽ còn tăng nhiều, trong khi Trung tâm Bệnh nhiệt đới ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng chỉ chứa được vài chục bệnh nhân. Nên chúng tôi phải làm gấp gáp", một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An nói. 

Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên được trung dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: TH
Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: TH

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên sẽ được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến số 1. Ông Nguyễn Đình Thanh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết, tại trung tâm hiện có khoảng 60 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Những bệnh nhân này sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh và Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn.

Khi đi vào hoạt động, bệnh viện dã chiến này có thể điều trị cho 100 bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang dự định trưng dụng Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Đàn làm bệnh viện dã chiến số 2 trong những ngày tới nếu diễn biến dịch vẫn còn phức tạp. 

Trong 5 ngày qua, Nghệ An ghi nhận 20 bệnh nhân Covid-19 ở 4 huyện, thị. Trong đó, chỉ trong ngày 18/6 đã ghi nhận đến 13 bệnh nhân. Nhiều ca bệnh đến nay chưa rõ nguồn lây, có lịch trình đi lại phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người. 

Tin mới