mask

Nghệ An: Thi tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2018, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với UBND xã Hợp Thành, huyện Yên Thành tổ chức Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình.
Phần thi năng khiếu của đội thi Hội nông dân. Ảnh: Trần Liên
Phần thi năng khiếu của đội thi Hội Nông dân. Ảnh: Trần Liên

Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng năm 2018 có sự tham gia của 3 đội chơi: Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ. Các hội thi trải qua ba phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm và năng khiếu. Nội dung xoay quanh việc tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức thiết thực về năng lượng, tiết kiệm năng lượng cho các thành viên gia đình.

Ở phần chào hỏi, 3 đội chơi có 10 phút thể hiện với nội dung giới thiệu về đội của mình cũng như các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình. Đối với phần thi trắc nghiệm, các đội chơi bốc thăm trả lời và mỗi đội trả lời 10 câu hỏi. Phần thi nhận được sự thu hút của đông đảo đại biểu và khán giả nhất chính là phần thi năng khiếu. Ở phần thi này, các đội chơi phải thể hiện được kỹ năng ứng xử trong vận động, tuyên truyền và đưa ra được những thông điệp ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả.

Trao giải cho các đội thi. Ảnh: Trần Liên
Trao giải cho các đội thi. Ảnh: Trần Liên

Các tiết mục dự thi được chuẩn bị công phu, chu đáo, truyền tải những thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, có ý nghĩa nhắc nhở mỗi người phải có trách nhiệm chung tay với cộng đồng, với xã hội nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì lợi ích của mỗi gia đình và quốc gia. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng Cờ lưu niệm và trao thưởng cho các đội đạt giải.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ đó có những hành động cụ thể trong mua sắm, sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng trong gia đình mang lại hiệu quả nhất. 

Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia“, hội thi đã để lại những ấn tượng đẹp, những thông điệp hữu ích đến các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và sự hưởng ứng mạnh mẽ của các đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời là hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục cao về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không những trong các gia đình mà cho toàn xã hội./.

Tin mới