mask

Nghệ An thi trực tuyến hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công

(Baonghean.vn) - Phát động tại cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để cuộc thi được phổ biến rộng rãi và thu hút đông đảo các thành phần tham gia.

Sáng 15/6, UBND tỉnh tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của tỉnh năm 2020 về “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công”.

a
Tham dự cuộc thi có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: H.B

Trong thời gian qua, hoạt động cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới và nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công đã được lãnh đạo UBND tỉnh cũng như các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình tìm hiểu, thực hiện TTHC.

Tuy nhiên, hoạt động kiểm soát TTHC và cung cấp, sử dụng dịch vụ công vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Hoạt động rà soát, đánh giá TTHC còn mang tính hình thức dẫn đến quy định hành chính gây cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân không được phát hiện để đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ kịp thời.

Chất lượng giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại một số cơ quan, đơn vị chưa cao: Vẫn còn hồ sơ giải quyết quá hạn; việc thực hiện quy định xin lỗi người dân khi giải quyết TTHC trễ hẹn còn chưa nghiêm; thu thêm các thành phần hồ sơ ngoài quy định; việc thu phí, lệ phí chưa thực sự đảm bảo tính chính xác, minh bạch.

phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại Lễ phát đông. Ảnh: HB
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: H.B

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh: Cải cách TTHC là nhiệm vụ cấp thiết, khó khăn, lâu dài và thường xuyên. Tổ chức tốt hoạt động kiểm soát TTHC và cung cấp, sử dụng dịch vụ công là góp phần tích cực vào công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước bằng pháp luật, tăng cường niềm tin của người dân đối với các cấp chính quyền.

Việc xác định đúng các nguyên tắc, quy định để khắc phục kịp thời tồn tại, hạn chế trong hoạt động kiểm soát TTHC và cung cấp, sử dụng dịch vụ công là thật sự cần thiết, mà một trong những giải pháp quan trọng là cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phát động cuộc thi
Phát động cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công”  năm 2020.  Ảnh: H.B

Đồng chí Lê Ngọc Hoa đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Quang canh hoi nghi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: H.B

Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian 4 tuần, từ 8h ngày 15/6/2020 đến 8h ngày 13/7/2020 theo hình thức thi trắc nghiệm trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh (www.nghean.gov.vn). Mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng 1 giải tập thể và 16 giải cá nhân; Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho 5 tập thể có số lượt người tham gia thi nhiều, tỷ lệ % người dự thi cao và nhiều bài thi đạt chất  lượng.

Tin mới