Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/3

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với các công dân liên quan đến Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A; Đã có kết quả xét nghiệm 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép; Bị tàu nước ngoài đâm chìm, 2 thuyền viên Nghệ An mất tích; Ngư dân Nghệ An vào mùa đánh bắt sứa… là những thông tin nổi bật ngày 10/3

Sáng 10/3, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại với công dân các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, TX. Hoàng Mai khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị về bồi thường GPMB Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A. Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục thực hiện rà soát, làm rõ các nội dung tố cáo của các công dân, giải quyết dứt điểm, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để trả lời cho công dân. UBND tỉnh sẽ thực hiện theo đúng quy định, thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Toàn cảnh buổi đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh với các công dân. Ảnh: Phạm Bằng

Sáng 10/3, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, 59 mẫu bệnh phẩm liên quan đến xe giường nằm chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, những người này sẽ tiếp tục được cách ly, lấy mẫu thêm.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm người Trung Quốc. Ảnh: T.H

Hiện nay sứa xuất hiện nhiều ở khu vực gần bờ biển Nghệ An, nhất là những ngày sau đợt gió mùa. Để đánh bắt được sứa, không cần tàu thuyền to, mà chỉ cần bè mảng cũng dễ dàng đánh bắt. Ra khơi từ lúc 4 giờ sáng, khai thác cách bờ khoảng 3- 4 hải lý và cập bến lúc 8 giờ sáng, mỗi bè mảng khai thác được 6 – 8 tạ sứa.

Bà con ngư dân cho biết, năm nay sứa đánh bắt được nhiều, nhưng giá bán lại rẻ. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong quá trình khai thác trên khu vực biển của thành phố Tuy Hòa, 1 tàu cá của Việt Nam bị tàu cá nước ngoài đâm chìm. 7 thuyền viên sau đó được cứu vớt, còn 2 thuyền viên người Nghệ An đang mất tích.

Lai dắt một tàu cá gặp sự cố trên biển. Ảnh minh họa

Người phụ nữ điều khiển xe máy chở sau nhiều thùng cam va chạm với xe đầu kéo chạy cùng chiều. Sau cú va chạm người phụ nữ ngã xuống đường, xe tải cán, kéo lê 1 đoạn dài và tử vong tại chỗ. Vụ việc xảy ra tại TX. Thái Hòa.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Minh Thái

Đức Dũng - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới