Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/3

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc và thăm các mô hình kinh tế tại huyện Yên Thành; Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 3; Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc phối hợp tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt của Nghệ An; Cá mát miền Tây Nghệ An 350.000 đồng/kg nhưng không có sản phẩm bán... là những thông tin nổi bật ngày 11/3.

* Ngày 11/3, tại cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Yên Thành, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, huyện Yên Thành cần giữ được 3 yên: Yên nội bộ, yên dân và yên an ninh. Nếu làm tốt được 3 yên này thì huyện sẽ thành công trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo quốc phòng - an ninh vững chắc.

Trong  chương trình công tác tại huyện Yên Thành, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm một số mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 3/2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 1050 điểm cầu với hơn 35.000 đại biểu, trong đó có 3 điểm cầu Trung ương, 48 điểm cầu cấp tỉnh, 274 điểm cầu cấp huyện, quận; 275 điểm cầu cấp xã.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các Ban Tuyên giáo hoàn thành xuất sắc công tác tuyên giáo năm 2020. Ảnh: Thanh Lê

* Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên (18/5/1901 - 18/5/2021). Đồng chí Phùng Chí Kiên (tên thật là Nguyễn Vĩ), sinh ngày 18/5/1901 tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Phùng Chí Kiên nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng (khóa I), là người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, mẫu mực, toàn tâm phấn đấu và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam; nhà chính trị, quân sự song toàn. Ngày 23/9/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 89/SL truy phong hàm cấp tướng đầu tiên trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam cho đồng chí Phùng Chí Kiên. 

Chân dung đồng chí Phùng Chí Kiên. Ảnh tư liệu

* Sáng 11/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Hội đồng Đội Trung ương và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ chủ chốt về hỗ trợ tăng cường kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 và năng lực đổi mới sáng tạo cho trẻ em.

Các học viên tham gia thảo luận dưới sự điều hành của giảng viên UNICEF. Ảnh: TG

* Trong khi nhiều loại nông sản ế ẩm, giá thấp phải kêu gọi giải cứu, thì cá mát là đặc sản vùng miền Tây Nghệ An lại được người tiêu dùng ưa chuộng. Mặc dù giá trên thị trường 350.000 đồng/kg nhưng không có sẵn mặt hàng này bán.

Người dân vùng cao thường đánh bắt cá mát bằng quăng chài. Tuy nhiên, một số nơi chỉ được đánh bắt khi chính quyền địa phương cho phép, vì cá mát ngày càng khan hiếm, cần được bảo tồn. Ảnh: Xuân Hoàng

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới