mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/7

(Baonghean.vn) - Cử tri gửi gắm những kiến nghị, đề xuất đến kỳ họp họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII; Nghệ An bắt đầu duyệt tuyển sinh và công bố điểm chuẩn lớp 10; Giá vàng liên tục giảm, người dân Nghệ An mua vàng tích trữ… là những thông tin nổi bật ngày 11/7.
0:00 / 0:00
0:00

* Trước ngày khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII, bên cạnh việc bày tỏ sự ủng hộ, tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp đã chủ động, linh hoạt thích ứng an toàn trong bối cảnh mới để điều hành hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, cử tri và nhân dân cũng gửi gắm đến kỳ họp nhiều kiến nghị, đề xuất từ thực tiễn để các cấp có thẩm quyền nghiên cứu giải quyết.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/7 ảnh 1

Mong muốn có chính sách hỗ trợ giá dầu cho ngư dân vùng biển là một trong những kiến nghị của cử tri và nhân dân tới Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Ảnh tư liệu: Quang An

* Nghệ An bắt đầu duyệt tuyển sinh và công bố điểm chuẩn lớp 10. Theo kế hoạch, lịch tuyển sinh được thực hiện từ hôm nay với Trường THPT DTNT tỉnh và Trường PTDTNT THPT số 2. Từ 7h ngày 12/7, hệ thống xét tuyển sẽ mở để các trường THPT thực hiện xét tuyển theo các khung thời gian đã quy định. Hết thời gian, cán bộ được phân công duyệt hoặc quản trị sẽ khóa hệ thống để chốt danh sách trúng tuyển.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/7 ảnh 2

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

* Sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập khối, xóm, thôn, bản (gọi chung là xóm) đặt ra vấn đề dôi dư cơ sở vật chất, lãng phí nguồn lực đầu tư, đất đai. Phương án xử lý cho câu chuyện này đang lúng túng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/7 ảnh 3

Trụ sở xã Hưng Tiến (cũ), huyện Hưng Nguyên sau sáp nhập với xã Hưng Thắng thành xã Hưng Nghĩa hiện đang được bố trí cho các cơ quan, đoàn thể xã sử dụng.

* Sau nhiều phiên điều chỉnh giảm liên tiếp, sáng nay (11/7), giá vàng tại các cửa hàng vàng uy tín tại Nghệ An đang niêm yết các mức giá dao động từ 66,5 triệu đồng – 66,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,5 triệu đồng – 69,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây là mức giá nằm ở vùng thấp nhất trong 9 tháng qua.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/7 ảnh 4

Sáng 11/7, tiệm vàng trên đường Cao Thắng khá nhộn nhịp. Ảnh: Thanh Phúc

* Sáng 11/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai trương Văn phòng Trung tâm Thông tin tư vấn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài và tổ chức ngày hội việc làm miễn phí. Trung tâm này là đơn vị bảo trợ cho người lao động về các điều kiện hợp pháp tại nước sở tại. Các chương trình được triển khai tại trung tâm là các chương trình phi lợi nhuận.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/7 ảnh 5
Lao động tư vấn tại phiên giao dịch việc làm sáng 11/7. Ảnh: Đình Tuyên

Tin mới