mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu; Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An trao thưởng cho học sinh các huyện Con Cuông, Tương Dương; Cảnh giác với thủ đoạn hack Zalo, Facebook vay mượn tiền... là những thông tin nổi bật ngày 12/10.

* Sáng 12/10, tại TP. Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh để nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV, năm 2021.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 1
Toàn cảnh cuộc giao ban. Ảnh: Thành Duy

* Cũng trong sáng 12/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2021. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nhân và các doanh nghiệp vào sự phát triển của tỉnh và chúc các doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn, đạt được mọi hoài bão trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 12/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Tham gia góp ý vào dự thảo luật, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm nhất là cần có quy định cụ thể về thời gian cấp Bằng Sở hữu trí tuệ và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có sai phạm trong cấp bằng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 3
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

* Nghệ An là 1 trong 8 tỉnh, thành của cả nước được tặng Cờ Thi đua về đổi mới, sáng tạo trong giáo dục. Đây là sự ghi nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ngành Giáo dục Nghệ An trong công tác đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập trong năm học 2020 - 2021.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 4
Giờ sinh hoạt ngoại khóa của học sinh Trường Tiểu học Châu Hội (Quỳ Châu). Ảnh: M.H

* Ngày 12/10, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tại 2 huyện Con Cuông, Tương Dương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 5
Trao phần thưởng cho 4 tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 tại huyện Con Cuông. Ảnh: Thu Hương

* Vào lúc 23h hôm nay, Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Oman trong vòng loại thứ 3 Word Cup 2022. Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV trưởng Park Hang-seo cho biết, mặc dù đội tuyển đang đối diện với nhiều khó khăn sau 3 thất bại liên tiếp. Tuy vậy, ông và các học trò của mình đang nỗ lực hết sức để hướng tới kết quả tốt trước ĐT Oman.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 6
HLV Park Hang-seo phổ biến kế hoạch tập luyện cho các cầu thủ. Ảnh: VFF

* Cảnh giác với thủ đoạn hack Zalo, Facebook vay mượn tiền. Cùng với những khuyến cáo từ cơ quan chức năng, người dân cần hết sức nêu cao cảnh giác, nếu nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan công an để xử lý.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/10 ảnh 7
Các tin nhắn mạo danh tài khoản Zalo của chị P.T.D, một nhân viên y tế ở TP.Vinh để hỏi vay tiền bạn bè. Ảnh: P.V

Tin mới