mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5

(Baonghean.vn) - Lễ hội Làng Sen sẽ rút gọn; đổi mới tư duy, thay đổi cách làm để thu hút đầu tư; chính thức giảm môn thi tuyển sinh lớp 10; các điểm tham quan, du lịch ở Nghệ An đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại… là những thông tin nổi bật trong ngày 1/5.

* NHIỀU hoạt động trong phần lễ và phần hội của chương trình Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2020 sẽ được rút gọn để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, không tổ chức lễ khai mạc, tổng kết Lễ hội Làng Sen cũng như tổ chức diễu hành từ Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) về quê Bác (Kim Liên, Nam Đàn), rước ảnh Bác qua các thời kỳ từ quê ngoại sang quê nội Bác Hồ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 1
Lễ hội Làng Sen quy mô cấp quốc gia được tổ chức 5 năm 1 lần, là sự kiện chính trị văn hóa được nhân dân trong tỉnh, trong vùng và cả nước mong đợi. Ảnh tư liệu

* CHÚNG ta cần đổi mới tư duy, thay đổi cách làm để thu hút đầu tư, không chỉ mời gọi, thu hút đầu tư trong giai đoạn đầu mà phải đồng hành thực sự với các nhà đầu tư trong suốt quá trình hoạt động và đóng góp cho tỉnh… đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh để đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 2

NGHỆ AN chính thức giảm môn thi tuyển sinh vào lớp 10. Tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thí sinh sẽ làm 3 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp). Trong đó, thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn, môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 3
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh tư liệu: M.H

* DỊP nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các điểm tham quan, du lịch ở Nghệ An đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đã hành hương về thăm Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn. Tại Cửa Lò ngày 30/4 đã đón khoảng 10 nghìn lượt khách, và sang đến ngày thứ 1/5 lượng khách đang dần tăng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 4
Du khách nghe thuyết minh viên kể về thời niên thiếu của Bác Hồ ở làng Sen. Ảnh: Huy Thư

* TRONG khi người người, nhà nhà được đoàn tụ, nghỉ ngơi hoặc cùng nhau đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 thì trên những nẻo đường, những cánh đồng, đất liền hay biển cả, thành thị hay nông thôn ở Nghệ An... vẫn có rất nhiều người lặng lẽ mưu sinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 5
Bà con ngư dân Quỳnh Lưu kéo lưới rùng bắt cá. Ảnh: Việt Hùng

* CÁC lao động còn hợp đồng đang được kết nối với các doanh nghiệp để trở lại làm việc; còn đối với các lao động hết hoặc không có hợp đồng sẽ được tư vấn, giới thiệu cho các thị trường có tiềm năng thu nhập ổn định là những định hướng cho giải quyết việc làm cho lao động về nước tránh dịch ở Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 6
Lao động Nghệ An về nước tránh dịch. Ảnh tư liệu

VÀO lúc 15h ngày 1/5, trên Quốc lộ 46 đoạn gần Trạm Y tế xã Đà Sơn (Đô Lương) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe máy, 3 người đã bị thương và phải nhập viện.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/5 ảnh 7
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Ngọc Phương

Tin mới