mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/1

(Baonghean.vn) - Chương trình "Xuân ấm áp – Tết sẻ chia" đến với đồng bào nghèo ở huyện Kỳ Sơn; Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức "Hành trình tri ân"; Phát triển nuôi cá lồng trên sông Lam; 3 học sinh nhiễm Covid - 19, 2 lớp tiểu học ở TP. Vinh chuyển sang học trực tuyến... là những thông tin nổi bật ngày 16/1.

* Ngày 16/1, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Chương trình "Xuân ấm áp, Tết sẻ chia" năm 2022 tại xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn. Chương trình được diễn ra với chuỗi các hoạt động gồm: trao tặng công trình "Đường giao thông nông thôn” tại Huồi Viêng; trao tặng 100 túi an sinh cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại bản Phà Lếch Phay; trao tặng áo ấm cho các em học sinh, chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn và áo Đoàn, cờ Đoàn cho các chi đoàn tại xã Đoọc Mạy.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/1 ảnh 1
Chương trình trao quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đoọc Mạy (Kỳ Sơn). Ảnh: Thanh Quỳnh

Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh Nghệ An tổ chức Hành trình tri ân, thăm hỏi, tặng quà nguyên lãnh đạo Đoàn Khối CCQ tỉnh qua các thời kỳ hiện đã nghỉ hưu theo chế độ.

* Tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn, người dân các huyện dọc sông Lam đã phát triển mô hình nuôi cá lồng cho thu nhập cao và ổn định, cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn cá vào dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/1 ảnh 2
Sau 1 năm nuôi, trọng lượng cá đạt từ 3-5 kg, với giá bán ổn định từ 100.000 - 120.000 đồng/kg như hiện nay, đây là một nguồn thu nhập khá ổn định cho bà con dọc sông Lam. Ảnh: Tiến Đông

* Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 24 giờ qua (từ 18h00 ngày 15/01/2022 đến 18h00 ngày 16/01/2022), Nghệ An ghi nhận 204 ca dương tính mới với COVID-19, trong đó có 39 ca cộng đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/1 ảnh 3
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa: Thành Cường

* Trong diễn biến liên quan, thông tin từ chính quyền phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, trên địa bàn hiện có 2 lớp tiểu học đang dừng việc học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến do có học sinh nhiễm Covid - 19.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/1 ảnh 4
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 tại TP.Vinh. Ảnh: Q.A

* Nắm bắt được những cơ hội nhỏ, sẽ có tích lũy, cộng điểm để nắm bắt cơ hội lớn và hơn nữa. Đó là một trong những khẳng định từ bài viết “Bóng đá và 1% cơ hội” về những bất ngờ, đột xuất, biến động và vô số những câu hỏi khó trả lời chính xác… trên mục Thể Thao của baonghean.vn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/1 ảnh 5
Việc Trọng Hoàng bị dính chấn thương đã khiến ĐT Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi. Ảnh: Báo Dân Việt

Tin mới