mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam; Trục vớt, cứu tàu dầu bị lật úp trên biển; Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh cúm gia cầm; Bắt 7 thanh niên băng rừng vượt biên nhập cảnh trái phép... là những thông tin nổi bật trong ngày 19/1.

* Hướng tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng, ngày 19/1, Báo Nghệ An điện tử đăng tải bài viết: “Gìn giữ Quốc thể, vun đắp Quốc khí, vì một Việt Nam hùng cường” của tác giả TS. Nhị Lê - Nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Bài báo có đoạn viết: “…Trong tầm nhìn 2030 - 2045, Quốc thể lúc này là danh dự, uy tín quốc gia Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Quốc khí lúc này là phẩm giá, sức mạnh đất nước Việt Nam độc lập tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Trên con đường đổi mới và phát triển, bất kể dù ai, hễ là người trong một nước, nhất là những người đại diện của một quốc gia không được phép làm một điều gì đó có thể làm mất thể diện, danh dự hay làm phương hại sức mạnh, uy tín của quốc gia…”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1 ảnh 1

* Sáng 19/1, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020; Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014-2020; Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1 ảnh 2
Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 19/1, một chiếc tàu dầu của ngư dân ở thị xã Hoàng Mai bị lật úp đã được cứu hộ. Chủ tàu đã thuê 2 thợ lặn cùng một số ngư dân lặn xuống nước để tìm các vị trí móc nối, thắt dây thừng cột vào tàu để tàu bên cạnh kéo lên. Đến 11 giờ trưa cùng ngày, chiếc tàu bị lật được trục vớt.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 18/1/2021, chiếc tàu vỏ sắt dài 19 mét chuyên cung cấp dầu, nước ngọt cho các tàu cá đi khai thác hải sản do ông Hoàng Văn Nhượng ở khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai điều khiển di chuyển vào cảng Lạch Cờn bất ngờ bị lật úp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1 ảnh 3
Khu vực xảy ra vụ chìm tàu. Ảnh: Nam Phúc.

* UBND tỉnh vừa ban hành công điện khẩn số 02/CĐ-UBND (ngày 18/1) về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây lan trên diện rộng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; Giám đốc các sở; Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh có liên quan tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1 ảnh 4
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số đàn ngan, gà của 2 gia đình tại xóm Hồng Phú, xã Quỳnh Hồng hồi tháng 2/2020. Ảnh tư liệu PV

* Với ý nghĩ những thứ không phải của mình là không phải của mình, nên anh Nguyễn Văn Hoàn làm nghề lái taxi ở TP. Vinh nhặt được ví tiền 16 triệu đồng đã đăng tìm người đánh rơi để trả lại cho người đánh mất.

Ngay sau khi đăng lên facebook, thông tin tìm người mất chiếc ví đã được chia sẻ hơn 400 lượt và lan tỏa rộng rãi. Nhận được thông tin, vợ chồng anh Nguyễn Văn Phương đã đến nhà anh Nguyễn Văn Hoàn để nhận lại ví cùng đầy đủ số tiền và các loại giấy tờ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1 ảnh 5
Anh Nguyễn Văn Hoàn ở xã Nghi Kim - TP Vinh trao trả chiếc ví tiền cho anh Nguyễn Văn Phương. Ảnh: Ngọc Phương

* Lợi dụng đêm tối, 7 đối tượng tìm cách nhập cảnh trái phép qua biên giới thì bị lực lượng tuần tra phát hiện, bắt giữ.

Đêm 18/01, tại bản Piêng Lâng, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong, lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Hạnh Dịch phát hiện Lô Văn Dương, SN 1975; Lô Văn Đo, SN 1984; Hà Văn Sơn, SN 1985, đều trú tại xã Quế Sơn, huyện Quế Phong; Lô Thái Hòa, SN 1971; Lô Trung Kỳ, SN 2004, cả 2 trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong; Trần Văn Bính, SN 1988; Lê Minh Đức, SN 1998, cả 2 đều trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An có hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/1 ảnh 6
Các đối tượng bị bắt. Ảnh: Phương Linh

Tin mới