Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/1

(Baonghean.vn) - Triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2021; Đường quê rợp cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đoàn thể trao quà Tết tại các địa phương; Các địa phương cần phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19… là những thông tin nổi bật trong ngày 20/1.

* Sáng 20/1, tại TP. Vinh, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ và ký kết Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021. Với quan điểm, “Biết trước, lường trước, dự báo thì xử lý hiệu quả”, người đứng đầu Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, đơn vị trong Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh trên cơ sở địa bàn hoạt động, đối tượng phụ trách, đồng thời phối hợp với các ngành, các cấp khác để nắm chắc tình hình, dự báo thật sát để trên cơ sở đó phân tích sâu, kịp thời, chính xác các diễn biến, tình huống có thể xảy ra; từ đó tham mưu xử lý tốt, không để tình huống, sự việc phức tạp diễn ra.

Toàn cảnh h=ội nghị. Ảnh: Thành Duy

* Những ngày này, khắp các tuyến đường, các công sở ở các địa phương trong tỉnh đều được trang hoàng cờ hoa, panô, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ... để tuyên truyền, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Khắp các tuyến đường quê đều được treo nhiều tấm áp phích với những khẩu hiệu "Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam", "Mừng Đảng quang vinh"... Ảnh: Huy Thư

* Chiều 20/1, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng và các gia đình chính sách ở huyện Con Cuông. Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thông và đoàn công tác cũng trao các suất quà của tỉnh cho các đối tượng chính sách tiêu biểu; cắt băng khánh thành cầu vượt lũ bản Thịn, xã Lục Dạ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Môn Sơn. Ảnh: Đào Tuấn

* Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ Tết vì người nghèo, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup thăm, tặng quà cho các hộ nghèo ở huyện Hưng Nguyên, Yên Thành, Quỳnh Lưu,…

200 hộ nghèo huyện Hưng Nguyên được nhận quà Tết. Ảnh: Thu Hương

* Sáng 20/1, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nghệ An là 1 trong 63 điểm cầu tỉnh, thành trong cả nước cùng tham dự hội nghị. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương cần phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch; đẩy mạnh phong trào toàn dân phát giác, báo cáo trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly; luôn trong tinh thần sẵn sàng ứng phó với dịch, thần tốc dập dịch...

Đo thân nhiệt cho người thực hiện cách ly chống dịch. Ảnh: Thành Chung

* Sáng 20/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra huyện Nghi Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao kết quả của huyện Nghi Lộc đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM, đồng thời yêu cầu huyện tiếp thu ý kiến của các thành viên, tập trung khắc phục, hoàn thiện 9 tiêu chí NTM cấp huyện. Huyện cũng cần hoàn thiện hồ sơ để sớm trình cấp trên xem xét, công nhận đạt chuẩn NTM cho huyện.

Đoàn tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp trong nhà màng trên địa bàn xã Khánh Hợp. Ảnh: Xuân Hoàng

Đức Dũng - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới