mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết 26 khảo sát hệ thống cảng biển ở Nghệ An; Chuyện về những cô giáo trẻ cắm bản ở xã biên giới; Bí đất san lấp, Dự án 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện Quỳ Châu có nguy cơ "đóng băng"; Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo ở thành phố Vinh... là những thông tin nổi bật trong ngày 20/11.
0:00 / 0:00
0:00

* Ngày 20/11, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương khảo sát thực tế phục vụ tổng kết Nghị quyết 26-NQ/TW do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã khảo sát hệ thống cảng biển của Nghệ An và làm việc với thị xã Cửa Lò.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 1

Đoàn công tác khảo sát tại Cảng nước sâu Cửa Lò. Ảnh: Thanh Lê

* Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Thông báo triệu tập kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (kỳ họp thường lệ). Kỳ họp thứ 11, dự kiến tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 7/12 đến ngày 9/12/2022) tại thành phố Vinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 2
Toàn cảnh kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII. Ảnh minh họa: Thành Duy

* Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày để các thế hệ học trò, không kể ở vị trí hay ở độ tuổi nào tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đó là một nét văn hóa rất sâu sắc và đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam, là một truyền thống quý báu đã được duy trì qua rất nhiều thế hệ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 3

Tiết học Tiếng Anh của cô và trò Trường Tiểu học thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn). Ảnh: Mỹ Hà.

* Huồi Cọ là một bản thuộc xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương. Ở độ cao gần 1.700m so với mặt nước biển, Huồi Cọ quanh năm, suốt tháng nằm trong biển mây và sương mù. Nơi đỉnh cao lạnh lẽo này, vẫn luôn có những người giáo viên lặng thầm bám bản để trao truyền con chữ, mang tới hơi ấm và niềm hy vọng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 4

Giờ học tại điểm trường Huồi Cọ (Trường Tiểu học Nhôn Mai). Ảnh: Đức Anh

* Sở Văn hóa và Thể thao vừa tổ chức kỷ niệm Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Di sản văn hóa”, khai mạc không gian diễn xướng Dân ca ví, giặm tại Quảng trường Hồ Chí Minh và ra mắt các Câu lạc bộ Dân ca ví, giặm các đơn vị Khối Di sản.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 5

Người dân nghe thuyết minh Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Di sản văn hóa”. Ảnh: Minh Quân

* Huyện Quỳ Châu hiện đang tập trung thực hiện các công trình, dự án hạ tầng cơ sở công cộng theo 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia. Nhưng những công trình dự án thuộc các chương trình này nguy cơ “đóng băng” vì thiếu đất san lấp mặt bằng, đất đắp nền.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 6

Cầu Châu Thắng đang được thi công chân móng. Ảnh: Nhật Lân

* Sau khi được TP.Vinh cho phép kinh doanh, trưng bày hoa, các điểm check - in hoa dạo trên địa bàn thành phố trở nên đông đúc, nhộn nhịp, nhất là trong ngày cuối tuần. Mặc dù vậy, tình trạng vi phạm an toàn giao thông vẫn xảy ra đáng cảnh báo.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/11 ảnh 7
Thợ ảnh đứng giữa đường để chụp hình, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: N.C

Tin mới