mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đóng góp các ý kiến vào các dự thảo luật; UBND tỉnh Nghệ An ra công điện khắc phục hậu quả mưa lũ; Các đơn vị, địa phương ở Nghệ An tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt; Kỳ Sơn vận động người dân đến nơi tránh, trú an toàn… là những thông tin nổi bật trong ngày 21/10

* Ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội xem xét cho ý kiến đối với Dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi) và Dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. Tại phiên làm việc này,  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có nhiều đóng góp bổ sung vào Dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi) nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10 ảnh 1
Quang cảnh tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

* Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh vừa có Công điện số 37/CĐ-UBND về việc khắc phục hậu quả mưa lũ. Công điện yêu cầu UBND các cấp, các đoàn thể, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị tai nạn, gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua, trích kinh phí dự phòng của huyện để hỗ trợ theo quy định; hướng dẫn Nhân dân giúp nhau tự khắc phục thiệt hại về nhà cửa, tài sản, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất lúa, ngô, rau màu bị ngập; sửa chữa các trường học, khắc phục công trình nước sạch để phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10 ảnh 2
Ngập lụt ở xã Châu Nhân (Hưng Nguyên). Ảnh tư liệu: Quang An

* Các đơn vị, địa phương ở Nghệ An tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt. Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do ông Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác tới trao hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ Quảng Trị. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10 ảnh 3
Đoàn công tác Nghệ An trao quà cứu trợ ở Quảng Trị. Ảnh: Trọng Kiên

* Sáng 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020. Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là cuộc thi được tổ chức 4 năm 1 lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp THCS của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10 ảnh 4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

* Kỳ Sơn vận động người dân đến nơi tránh, trú an toàn. Do mưa kéo dài liên tiếp nhiều ngày qua, nguy cơ sạt lở đất đe dọa đến tính mạng và tài sản của 225 hộ dân và gần 1.400 nhân khẩu ở các bản, làng, cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp với đoàn công tác của UBND huyện Kỳ Sơn đến các hộ dân, nhất là các bản có nguy cơ sạt lở để vận động 100% người dân đến nơi tránh, trú an toàn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10 ảnh 5
Để giúp người dân ở các khu sơ tán, UBND huyện Kỳ Sơn đã trích kinh phí hỗ trợ thực phẩm và nước uống cho người dân. Ảnh: Lữ Phú

* Tại quán bar Viktor (thuộc phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An) lực lượng chức năng phát hiện gần 100 người đang tập trung uống rượu, bia, mở nhạc với âm lượng lớn, một số đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/10 ảnh 6
15 đối tượng dương tính với ma túy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vương Linh

Tin mới