mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5

(Baonghean.vn) - Cử tri 4 huyện vùng cao Nghệ An đi bầu cử sớm; Nông dân Nghệ An phấn khởi vì giá lúa vụ xuân tăng cao; Khẩn trương cách ly 1 gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19; xã "trọng điểm Covid" ở Nghệ An gỡ bỏ lệnh phong tỏa… là những thông tin nổi bật ngày 21/5.

* Ngày 21/5, cử tri của các huyện miền núi Nghệ An là Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông đã đi bầu cử sớm tại 207 điểm bỏ phiếu, chiếm 6,05% tổng số khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh. Ở huyện Con Cuông, hàng nghìn cử tri miền Trà Lân náo nức đi bỏ phiếu; Quế Phong  có gần 4.000 cử tri tham gia bỏ phiếu sớm tại 10 khu vực thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn; Ở Kỳ Sơn có hơn 30.000 cử tri 16 xã biên giới tham gia đi bầu cử sớm; Trong khi đó, Tương Dương tổ chức bỏ phiếu sớm tại 30 khu vực thuộc các xã Nhôn Mai, Mai Sơn, Hữu Khuông và Lượng Minh với sự tham gia của gần 5.100 cử tri.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5 ảnh 1
Quang cảnh khu vực bỏ phiếu sớm tại bản Mường Lống, xã Tri Lễ. Ảnh: Quang An

* Vụ Xuân năm 2021 này, nông dân Nghệ An phấn khởi khi lúa được mùa, giá cao và dễ bán. Những ngày này, bà con đang tích cực bám đồng thu hoạch và đẩy nhanh tiến độ làm đất chuẩn bị cho vụ hè thu…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5 ảnh 2
Các thương lái theo máy gặt thu mua lúa tươi ngay tại chân ruộng, nông dân không mất công phơi, đỡ phí vận chuyển. Ảnh: Thanh Phúc

* Sáng 21/5, ông Hồ Sỹ Dương - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, nhân viên y tế đang rốt ráo điều tra dịch tễ, tìm những người tiếp xúc với 1 gia đình F1 trên địa bàn. Gia đình này là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Điện Biên đang chờ Bộ Y tế công bố.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của một bệnh nhân tử vong có yếu tố dịch tễ khi trở về từ vùng dịch Bắc Ninh. Kết quả cho thấy, người này âm tính với Covid-19.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5 ảnh 3
Nhân viên y tế lấy mẫu gia đình F1 ngay trong đêm. Ảnh: CTV

* Vào lúc 7 giờ ngày 21/5, tâm dịch Covid-19 tại xã Quỳnh Lập (TX. Hoàng Mai) đã được gỡ bỏ phong tỏa và cách ly y tế. Đây cũng là thời điểm thị xã Hoàng Mai kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5 ảnh 4
Người dân phấn khởi sau khi dỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: Thành Cường

Tin mới