mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 6 của UBND tỉnh với nhiều nội dung quan trọng; Bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ và Phó giám đốc Sở Tư pháp; Phong tỏa tạm thời chợ Quang Trung, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương; Lượng máu dự trữ ở Nghệ An không trụ quá 5 ngày do dịch Covid-19 bùng phát; ... là những thông tin nổi bật trong ngày 22/6.

* "Kiên trì, kiên định và kiên quyết" thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19". Đó là nhấn mạnh của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại phiên họp thường kỳ tháng 6/2021 của UBND tỉnh diễn ra sáng 22/6.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Thành Duy

* Cũng tại phiên họp thường kỳ tháng 6 của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, ngành cải cách hành chính, thủ tục hành chính cần có nhiều đột phá hơn, tiếp tục đổi mới theo hướng: “Nhanh - đúng - hiệu quả”; tăng cường "giải pháp, giải quyết" thay thế cho "giải thích, giải trình".

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh điều hành phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng
Chiều 22/6, UBND tỉnh tổ chức lễ công bố 2 Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ cho ông Trần Khánh Thục và Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho bà Nguyễn Thị Lan.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 3
Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm. Ảnh: Phạm Bằng

* Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đề nghị các địa phương tăng cường thành lập các tổ truy vết Covid-19 trong cộng đồng theo khuyến cáo ban đầu của ngành Y tế; 40 - 50 hộ gia đình thành lập một tổ với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 4
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Duy

* Trong diễn biến liên quan, trưa 22/6, UBND TP. Vinh đã quyết định phong tỏa tạm thời khu chợ Quang Trung để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương liên quan đến ca mắc Covid-19 tại phường Hưng Bình. Theo thống kê của phường, toàn khu chợ có khoảng 300 tiểu thương liên quan đến ca bệnh mới được phát hiện chiều qua 21/6. Các tiểu thương trước khi lấy mẫu đều phải khai báo y tế đầy đủ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 5
Phường Quang Trung đã lập 6 chốt tại 6 cổng ra vào chợ. Ảnh: Quang An

* UBND TP. Vinh cũng đã ban hành Văn bản số 4092/UBND-QLĐT gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát người đi lại trên địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 6
Văn bản ban hành ngày 21/6/2021. Ảnh: P.V

* Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An cho biết về tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn máu phục vụ điều trị do dịch Covid-16 bùng phát. Tính chung toàn tỉnh, trung bình mỗi ngày, các cơ sở khám, chữa bệnh cần 130-180 đơn vị máu. Trong khi đó, tại thời điểm hiện nay, Trung tâm Huyết học và Truyền máu cũng chỉ tiếp nhận được 30 - 50 đơn vị máu/ngày. Như vậy, trung bình mỗi ngày thiếu hơn 100 đơn vị máu. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 7
Nguyên nhân chủ yếu do dịch Covid-19 bùng phát, khiến việc huy động máu gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Thành Cường

* Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 8 khu công nghiệp với 128 dự án đã đi vào hoạt động, tạo việc làm cho 28.230 lao động. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh đồng thời vẫn đảm bảo công tác phòng dịch, các KCN đã đồng loạt kích hoạt giải pháp cấp bách nhằm hạn chế mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra.  

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/6 ảnh 8
Các phương tiện ra vào khu vực KCN VSIP đều phải dừng lại để phun khử khuẩn. Ảnh: Tiến Đông

Tin mới