mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh; Học sinh Kỳ Sơn tựu trường sớm; Voi rừng về gần nhà dân để ăn chuối, măng trong đêm; Thủy điện Khe Bố dự kiến xả lũ; tìm thấy thi thể bé trai 14 tuổi… là những thông tin nổi bật ngày 22/8.
0:00 / 0:00
0:00

* Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, chiều 22/8, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiến hành cuộc họp thẩm tra một số dự thảo nghị quyết liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương một số dự án đầu tư.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

* Còn một tuần nữa mới đến lịch tựu trường chung của tỉnh, song ngày 22/8 học sinh vùng cao huyện Kỳ Sơn đã nô nức tựu trường sớm để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023. Kỳ Sơn năm nay có khoảng 23 nghìn học sinh từ các bậc mầm non đến THCS.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 2

Đến sáng 22/8, cơ bản các trường từ bậc Tiểu học đến THCS đã tiến hành ôn tập lại kiến thức cho học sinh. Ảnh: Đào Thọ

* Sáng 22/8, người dân xã Lục Dạ, huyện Con Cuông cho biết, trong đêm 21/8 có 1 con voi rừng đã đến khu vực gần thác Khe Kèm để ăn chuối, măng. Xác nhận thông tin việc voi rừng "ghé thăm" vùng gần các hộ dân ở Khe Kèm, ông Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, cá thể voi nói trên chính là cá thể voi sống ở khu vực rừng quốc gia ở xã Lục Dạ, gần thác Khe Kèm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 3

Hình ảnh voi rừng về gần nhà dân ở thác Khe Kèm, Con Cuông. Ảnh: Người dân cung cấp

* Để đảm bảo công tác điều tiết nước hồ chứa Nhà máy Thủy điện Khe Bố được an toàn, Nhà máy Thủy điện Khe Bố dự kiến xả lũ qua đập tràn vào lúc 19 giờ 00 phút, ngày 22/8/2022. Tổng lưu lượng xả khoảng 510m³/s đến 680m³/s (bao gồm phát điện qua các tổ máy và qua đập tràn) có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 4

Thủy điện Khe Bố xả lũ. Ảnh tư liệu

* Trưa 22/8, người dân và đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể em Bùi Trọng H. cách cầu Khe Đình - nơi em tắm khoảng 100m. Trước đó, vào chiều 21/8, sau khi đá bóng, em Bùi Trọng H. (SN 2008 ở xóm 2, xã Hồng Sơn, Đô Lương) và 4 bạn rủ nhau đi tắm tại khu vực cầu Khe Đình thuộc đập Vệ Độ thuộc xóm 2, xã Hồng Sơn, Đô Lương. Trong lúc đang tắm thì H. bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 5

Đập tràn Vệ Đô được ngăn lại bằng các bì đất và cọc tre. Ảnh: Ngọc Phương

* Vừa qua, trên địa bàn huyện Diễn Châu xảy ra ổ dịch viêm da nổi cục trên đàn bò. Ngay sau đó, chính quyền các cấp và cơ quan chuyên môn thú y đã kịp thời khoanh vùng, khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 6

Tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu, bò trên địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu ngay sau khi xuất hiện ổ dịch. Ảnh: XH

Tin mới