Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/1

(Baonghean.vn) - Dòng thông tin trọng tâm trong ngày 23/1 đăng trên Báo Nghệ An điện tử là các hoạt động, sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó là những nội dung liên quan đến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

* Sáng 23/1, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề “Gửi trọn niềm tin” và Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương cho biết: Chương trình Giao lưu với chủ đề “Gửi trọn niềm tin” và Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021 là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An chào mừng và gửi trọn niềm tin son sắt tới Đảng quang vinh nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào đón Xuân mới Tân Sửu năm 2021.

13 đảng viên trẻ được tuyên dương thực sự là những tấm gương cho các bạn trẻ tiếp bước, noi theo.

Tuyên dương 13 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2021. Ảnh: Thanh Lê
* Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai mạc vào ngày 25/1. Cùng Báo Nghệ An điểm qua những thông tin đáng chú ý của các đoàn đại biểu Nghệ An qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc.
Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng. Ảnh: dangcongsan.vn

* Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc ủng hộ giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 23/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tết Sum vầy năm 2021”, cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình mang đến các tiết mục văn nghệ vui tươi, đồng thời, 272 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng những món quà Tết thiết thực, ý nghĩa (bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu  phẩm). Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa này sẽ góp phần giúp các gia đình công nhân, lao động vơi bớt khó khăn và đón cái Tết cổ truyền ấm cúng.

Trao quà Tết cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Nguyệt

* Liên quan đến những vấn đề phát sinh dịp Tết Nguyên đán, thực tế cho thấy những ngày gần đây, ở nhiều cửa khẩu, lối mở biên giới, liên tục phát hiện lao động Nghệ An nhập cảnh trái phép để về quê ăn Tết. Để có một cái Tết an toàn, gần như cả hệ thống chính trị đang rất nỗ lực để phát hiện kịp thời, cũng như vận động, ngăn chặn...

Các chiến sỹ biên phòng tuần tra biên giới giữa trời giá rét. Ảnh: Tiến Hùng

* Thành phố Vinh sẽ khai thác quỹ đất các tuyến đường lớn. Đây là một trong những kế hoạch của năm 2021 mà lãnh đạo thành phố Vinh thông báo tại cuộc gặp mặt với doanh nhân diễn ra sáng ngày 23/1 tại TP Vinh.

Các doanh nghiệp tham dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Q.A

Vân Nhi - Hữu Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới