mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6

(Baonghean.vn) - Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Cơn “mưa vàng, mưa bạc” cứu hạn cho cây trồng… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 23/6.
0:00 / 0:00
0:00

* Sáng 23/6, tại Nghệ An, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả nổi bật mà ngành Tuyên giáo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã nhắn nhủ thông điệp đến đội ngũ lãnh đạo, cán bộ toàn ngành Tuyên giáo là cần phải luôn tràn đầy khát vọng, ý chí, luôn có "trái tim nóng" để mạnh dạn tham mưu, mạnh dạn thực hiện nhằm triển khai thành công các nhiệm vụ đặt ra.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6 ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Thành Cường

* Làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vào chiều 23/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, trong quá trình tổ chức thực hiện các chính sách cho người dân phải đảm bảo 3 nguyên tắc: "đúng đối tượng - đủ chế độ - kịp thời"; trên tinh thần coi người dân là chủ thể, trung tâm để phục vụ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đã giải đáp, trả lời các kiến nghị, đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi để Sở phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6 ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

* Ngày 23/6, các đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã, phường, thị trấn thuộc thị xã Hoàng Maihuyện Quỳnh Lưu.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã thẳng thắn nêu nhiều bất cập từ thực tiễn như vấn đề liên quan đến đất đai, chế độ chính sách cho cán bộ cơ sở… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải trình và sẽ chuyển đến các đơn vị có chức năng và trả lời tại kỳ tiếp xúc cử tri tiếp theo.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6 ảnh 3
Các đại biểu chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.. Ảnh: Thanh Lê

* Tin vui trong ngày: Chiều 23/6, ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa vừa và to. Trận mưa này được xem là “mưa vàng, mưa bạc” khi cứu hạn cho cây trồng, giúp người dân đỡ công tưới, đỡ chi phí tiền dầu, tiền điện…

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6 ảnh 4
Trận mưa chiều nay tại nhiều địa phương đã giúp người dân có nước để khép kín diện tích lúa hè thu. Ảnh: Thanh Phúc

* Tháng 6 là thời điểm "nước rút" để các sỹ tử tăng tốc chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây cũng là kỳ thi quan trọng nhất, là căn cứ để các em tuyển sinh vào các trường đại học trên cả nước.

Theo kế hoạch, từ ngày 22 - 27/6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi thử online miễn phí cho tất cả thí sinh. Đồng thời, sẽ mở hệ thống điện tử để học sinh có thể ôn tập qua mạng và vào ngân hàng đề thi để tự làm các bài thi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6 ảnh 5
Tiết học tại Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: Mỹ Hà

* Diễn ra từ ngày 2/5 đến ngày 26/5/2022, cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động sản xuất” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đã trở thành một cuộc triển lãm đa dạng ngành nghề, đối tượng lao động, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc ở cả 2 vòng thi.

Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Xuống giống”, tác giả: Nguyễn Thị Hải, Công ty CP Nafoods Group - Công đoàn ngành Công Thương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/6 ảnh 6
Đạt giải Nhất: Tác phẩm “Xuống giống”, tác giả: Nguyễn Thị Hải, Công ty CP Nafoods Group - Công đoàn ngành Công Thương.

Tin mới